4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng làm việc nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ phù hợp không chỉ giúp bạn khắc phục được hạn chế về diện tích mà thậm chí văn phòng công ty bạn cũng sẽ không kém phần chuyên nghiệp, thẩm mỹ như những đơn vị có diện tích lớn khác.

Bí quyết nào để giải quyết bài toán thiết kế văn phòng nhỏ? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp một cách cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế sẽ tác động trực tiếp tới việc lựa chọn, sắp xếp nội thất trong văn phòng nhỏ. Chính vì vậy bạn không thể chọn hướng thiết kế theo sở thích, quan điểm cá nhân mà cần phải dựa trên nhiều yếu tố.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại rất được ưa chuộng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại rất được ưa chuộng

Trước hết phong cách thiết kế phải đảm bảo phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, phù hợp với văn hóa của công ty. Phong cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đem lại sự tiện nghi khi làm việc và mang tính thẩm mỹ cao.

Sau khi chọn được phong cách thiết kế thì những sản phẩm nội thất nên được lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc phù hợp để tạo nên sự đồng nhất về không gian, đem lại sự chuyên nghiệp cho nơi làm việc.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng làm việc nhỏ

Để phòng làm việc nhỏ trở nên thông thoáng hơn, bạn nên chú ý lựa chọn những gam màu sáng cho sơn tường cũng như những sản phẩm nội thất tại đây.

Nếu bạn vô tình chọn phải gam màu tối để làm màu chủ đạo thì căn phòng sẽ trở nên bí bách, chật chội và tù túng hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần làm việc của mỗi nhân viên, do vậy mà họ khó có thể làm việc hiệu quả nhất.

Một số gam màu mà bạn có thể lựa chọn cho phòng làm việc nhỏ như: màu kem, màu trắng, màu xanh lá, màu xanh da trời,…..

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng làm việc nhỏ

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng làm việc nhỏ

Yếu tố ánh sáng trong văn phòng nhỏ

Ánh sáng quyết định lớn tới cảm quan mỗi người. Do vậy nếu bạn muốn tạo sự thông thoáng tối đa cho phòng làm việc có diện tích eo hẹp thì nên cung cấp đầy đủ ánh sáng. Luồng ánh sáng yếu cũng sẽ tạo hiệu ứng tù túng như bạn chọn gam màu tối vậy.

Lựa chọn thiết kế hướng mở để nhận ánh sáng tự nhiên là phương án được nhiều nhà thiết kế tư vấn. Còn với ánh sáng nhân tạo thì bạn cần thiết kế hệ thống ánh sáng, hệ thống đèn phù hợp và khoa học để mang lại sự tiện nghi, hỗ trợ tốt nhất cho văn phòng.

Cách lựa chọn nội thất cho văn phòng nhỏ

Những vật dụng đa năng, có tính linh hoạt được ưu tiên hàng đầu cho không gian này.

Một số gợi ý hoàn hảo dành cho bạn như bàn làm việc đa năng có hộc, ngăn kéo, ghế chân xoay hoặc ghế gấp văn phòng, tủ tài liệu văn phòng, vách ngăn văn phòng. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn bố trí nội thất đẹp. Chúng vừa mang lại sự tiện nghi khi sử dụng đồng thời tạo nên một không gian thông thoáng, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Cuối cùng, để kiến tạo nên những giá trị hoàn hảo nhất cho khôn gian làm việc của mình chúng ta cần nhờ đến sự tư vấn chuyên sâu của những công ty thiết kế nội thất văn phònuy tín, chuyên nghiệp.