5 bí kíp giúp đệm luôn sạch sẽ

5 bí kíp giúp đệm luôn sạch sẽ
Vệ sinh đệm và giữ cho đệm luôn sạch sẽ thơm mát là điều quan trọng. Đệm được giữ gìn sạch sẽ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ nhẹ nhàng, thư thái, bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình.
1. Đặt đệm nơi thoáng đãng

Trong những ngày trời nắng, bạn nên kê đệm ra nơi thoáng đãng và có ánh nắng mặt trời. Ánh nắng có thể làm chết các vi khuẩn ẩn trú trong đệm lâu ngày, giúp đệm trở nên sạch sẽ hơn. Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để hút đệm, loại bỏ những bị bạm có thể gây dị ứng, mạt bụi gây viêm đường hô hấp… Khi thay gối, bạn nên tranh thủ phơi hong đệm.

2. Sử dụng bột baking soda

Bạn hãy bỏ tấm ga giường ra và rắc bột lên đều các tấm đệm. Nếu để baking soda trong tủ lạnh sẽ giúp hút mùi thì với các tấm đệm cũng vậy. Bạn nên chọn một số loại baking soda có mùi thơm như hoa oải hương hay vanilla. Tuy nhiên, bạn không nên rắc quá nhiều bột, nếu không sẽ phản tác dụng và khiến bạn đau đầu, mệt mỏi khi thức dậy.

3. Giặt ga trải giường

Thường xuyên giặt ga trải giường là cách tốt để có một giấc ngủ ngon và sảng khoái, đây cũng là cách để giữ đệm luôn sạch và mới. Một tấm ga trải giường luôn được thay mới sẽ khiến đệm không bị bẩn.

4. Xoay đệm đúng cách khi nằm

Việc xoay trở mặt đệm và trở đầu và đuôi đệm có thể làm tăng độ bền của đệm, giúp đệm không bị lún mềm tại một vị trí cố định. Bạn nên xoay đệm một lần trong vòng 1 – 2 tháng.

5. Tẩy sạch những vết bẩn

Đối với các vết bẩn thông thường hãy làm sạch đệm với dạng chất tẩy chiết xuất từ tinh chất cam chanh.Phun dung dịch lên vết bẩn và chờ 5 – 10 phút, liên tục thấm để hút hết lượng dung dịch thừa, lưu ý không dùng quá nhiều nước.

Đối với vết máu hay vết nước tiểu bạn nên sử dụng một ít nước oxy già lên vùng bị bẩn, sau đó thấm vết bẩn bằng một miếng vải sạch. Nếu không thấy hiệu quả, bạn đổ một ít nước giặt trực tiếp vào vết bẩn, điều này sẽ giúp phá vỡ kết cấu protein trong vết bẩn, sau đó, chà mạnh vào vết bẩn.  Lưu ý không nên giặt vết máu bằng nước nóng.