6 hướng định cư Úc quý vị cần biết

6 hướng định cư Úc quý vị cần biết

Định cư Úc là lựa chọn hàng đầu của mọi người vì quốc đảo này hội tụ nhiều ưu điểm về chất lượng cuộc sống, văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội…

Định cư Úc là lựa chọn hàng đầu của mọi người trên thế giới.

Định cư Úc là lựa chọn hàng đầu của mọi người trên thế giới.

Với vô vàn điều kiện thuận lợi nên lượng người nhập cư Úc ngày càng tăng trong khi chính phủ nước này ngày càng siết chặt vấn đề trên. Do đó, quý vị nên cân nhắc và xem xét trước khi lựa chọn cho mình hướng định cư phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình theo danh sách dưới đây.

1. Định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh

Đây được coi là một trong những cách định cư “danh giá” bởi quý vị bước chân đến Úc trong tư thế nhà đầu tư, mang đến xứ sở kangaroo nguồn vốn, trí tuệ và kinh nghiệm quản lý nhằm phát triển kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người bản địa.

Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh được coi là một trong những cách định cư "danh giá" nhất.

Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh được coi là một trong những cách định cư “danh giá” nhất.

Có 2 hình thức chính để định cư Úc theo diện này: Nhà đầu tư hoặc Doanh nhân. Đây là hình thức định cư được nhiều người trên thế giới chọn bởi tỷ lệ thành công cao nhất. Nếu theo diện này, quý vị sẽ được mang theo cả gia đình đến Úc để tận hưởng cuộc sống văn minh, chế độ an sinh xã hội và chăm sóc y tế hoàn hảo, con cái được học tập với chất lượng hàng đầu thế giới, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển tối đa khả năng bản thân…

2. Định cư Úc theo diện lao động tay nghề

Định cư Úc theo diện lao động tay nghề cũng được chính phủ Úc rất khuyến khích vì nước này luôn thiếu số lượng lớn người lao động ở các vùng miền thưa dân. Quý vị sẽ dễ dàng được xét nhập cư nếu nghề nghiệp của mình nằm trong trong danh sách những ngành nghề được Úc ưu tiên.

Định cư Úc theo diện lao động tay nghề được chính phủ Úc rất khuyến khích.

Định cư Úc theo diện lao động tay nghề được chính phủ Úc rất khuyến khích.

Chính phủ Úc thường công bố danh sách ngành nghề ưu tiên vào tháng 7 hàng năm, do đó nếu quý vị quan tâm diện định cư này xin hãy chú ý cập nhật thường xuyên. Ngoài trình độ, quý vị cũng cần một trình độ tiếng Anh thật tốt để có thể vượt qua được bài test tay nghề rất nghiêm ngặt.

3. Định cư Úc theo diện du học

Định cư Úc theo diện du học là hướng định cư được đa số sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Định cư Úc theo diện du học là hướng định cư được đa số sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Đây là hướng định cư của đa số sinh viên Việt Nam chọn. Hãy lên một kế hoạch nghiêm túc và chi tiết bạn sẽ có khả năng được xét định cư Úc nếu phù hợp những điều kiện sau đây:

– Có kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng.

– Rèn luyện tiếng Anh để đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Có việc làm thêm để tích lũy thêm năm kinh nghiệm nhằm “ghi điểm” khi xin xét định cư tại Úc.

4. Định cư Úc theo diện kết hôn

Một số người tận dụng thời gian đi du lịch hoặc du học để kết hôn với công dân Úc, số khác thì kết hôn ngoài Úc để có thể định cư ở lại. Đây là hình thức khá đơn giản và ít tốn kém nhất, tuy nhiên lại dễ gặp trắc trở nhất bởi sẽ chịu sự giám sát và điều tra chặt chẽ từ Bộ Di trú Úc nhằm xác minh mối quan hệ vợ chồng thật sự.

5. Định cư Úc theo diện người phụ thuộc

Người phụ thuộc ở đây là những người đi theo visa du học như vợ, chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi của du học sinh Úc. Vợ hoặc chồng có thể làm thêm 20h/tuần với visa du học bậc đại học trở xuống, hoặc không giới hạn nếu từ bậc cao học trở lên. Con cái phụ thuộc đi theo cũng sẽ được giảm học phí, thậm chí miễn học phí ở một số tiểu bang. Những người phụ thuộc được ở lại làm việc nhằm tích lũy kinh nghiệm để có cơ hội định cư Úc sau này.

6. Định cư Úc diện tị nạn

Chính phủ Úc mới đây vừa đưa ra một loại hình thị thực mới mang tên Safe Haven Enterprise Visa dành cho người tị nạn. Theo đó, những người tị nạn có thể xin cấp một loại visa tạm thời cho phép họ học tập và làm việc trong phạm vi khu vực tuân theo những điều luật có hiệu lực.

Safe Haven Enterprise Visa (SHEV) có thời hạn 5 năm và dành cho những người di cư tới bằng tàu biển. Thủ tục xin cấp loại visa này tương tự như đối với dạng Visa bảo vệ tạm thời (TPV – Temporary Protection Visa).

Quý vị quan tâm và cần thêm thông tin về hướng định cư Úc nào trong danh sách trên vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được tư vấn chi tiết hơn.