Các bước thực hiện quy trình niềng răng đúng chuẩn

Hiểu hơn về các bước quy trình niềng răng chuẩn nhất theo tiêu chuẩn Quốc tế là điều cần thiết để bạn có những chuẩn bị tốt hơn trước khi đi niềng răng.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền

Quy trình niềng răng chuẩn nhất theo tiêu chuẩn Quốc tế

Niềng răng đã không còn xa lạ đối với mỗi người. Niềng răng được đánh giá như một giải pháp thẩm mỹ nha khoa phù hợp đối với trẻ vị thành nhiên. Và với 1 – 2 năm niềng răng, bạn sẽ sở hữu bộ răng đẹp chuẩn, đường cười phù hợp, khuôn mặt, dáng cằm cân chỉnh tổng thể gương mặt.

Tất nhiên, để đạt được kết quả niềng răng như ý đòi hỏi bạn phải được trải qua một quy trình niềng răng theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế một cách nghiêm ngặt. Nói thì đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng may mắn gặp được bác sĩ có tay nghề giỏi với niềng răng và không lo niềng răng có đau không.

Dưới đây là các bước niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế bạn cần tham khảo.

>> Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành khám và tư vấn để xác định tình trạng răng của bạn, đồng thời chụp phim để nhận diện được tình trạng cung răng, chân răng đang ở mức độ nào, cung hàm phát triển theo hướng nào, có bị hô móm không, nếu có thì hô do hàm hay hô do răng… những nhận định ban đầu cực kỳ quan trọng, giúp bác sĩ có được lộ trình niềng răng chuẩn xác, mang lại kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

>> Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Sau khi đã xác định trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng phù hợp, sau đó lấy dấu hàm và thiết kế bộ mắc cài phù hợp, chuẩn xác.

>> Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành vệ sinh từng răng và gắn mắc cài vào từng vị trí chuẩn xác như phác đồ đã tính toán ban đầu. Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ tiến trình thực hiện quy trình niềng răng. Kỹ thuật được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ sao cho quá trình niềng răng được diễn ra đúng dự tính. Bác sĩ cũng tính toàn được lực níu của dây cung niềng như thế nào là hợp lý nhất để có thể giúp quy trình niềng răng không đi quá nhanh hoặc quá chậm, đồng thời khách hàng cũng không cảm thấy quá khó chịu và không lo niềng răng bị hóp má.

>> Bước 4: Vệ sinh, kiểm tra

Sau khi đã gắn bộ dây khung niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và kiểm tra lại kết quả thực hiện, dặn dò khách hàng đến đúng lịch tái khám.