Cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Khi chọn cây để bàn làm việc, bạn có thể mang đến một không gian xanh, tươi mát giúp tạo sự thoải mái, dễ chịu cho mỗi người. Không chỉ vậy, khi chọn cây để bàn việc phù hợp với tuổi tác, cung mệnh thì chúng còn được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp chủ nhân tránh  vận xui, thu hút tài lộc.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách lựa chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy nhé.

Ý nghĩa của cây để bàn văn phòng

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn trồng cây phong thủy trên bàn làm việc.

Thực tế thì việc trồng cây văn phòng có rất nhiều ý nghĩa và có thể mang lại những ý nghĩa tích cực. Ví như trồng cây mang lại một không gian xanh, tạo sự tích cực cho nhân viên. Cây phong thủy có thể giúp mỗi người giảm bớt căng thẳng sau mỗi giờ làm việc.

Cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây để bàn làm việc theo phong thủy

Không chỉ vậy, một số loài cây để bàn làm việc còn có khả năng thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, xua đuổi muỗi, côn trùng,…

Ngoài ra, khi bạn chọn loại cây để bàn làm việc theo phong thủy phù hợp với tuổi tác và cung mệnh thì chúng còn có ý nghĩa trấn an tinh thần, xua đuổi điều xui, thu hút vận may, tài lộc,…

Hướng dẫn chọn cây phong thủy để bàn làm việc

Dưới đây là một số yếu tố bạn cần chú ý để chọn được loại cây văn phòng phù hợp với mình nhất:

Màu sắc của cây cảnh: Tùy theo sở thích cũng như phong cách thiết kế không gian mà bạn nên lựa chọn cây cảnh có màu sắc phù hợp. Những màu đỏ, cam vàng có thể mang đến sự ấm áp. Trong khi đó những gam màu như xanh lục, trắng sẽ tạo nên sự yên tĩnh và giúp mở rộng không gian.

Hướng dẫn chọn cây phong thủy để bàn làm việc

Hướng dẫn chọn cây phong thủy để bàn làm việc

Về kích thước, bạn nên chú ý lựa chọn những loại cây phong thủy có kích thước nhỏ để vừa tạo sự thoải mái, dễ chịu vừa tiết kiệm diện tích không gian. Cùng với đó, những cây phong thủy để bàn làm việc cũng không nên có hình dáng kì dị hoặc gai góc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên dùng quá nhiều chậu cây cảnh trên bàn làm việc. Số lượng cây quá nhiều có thể làm cho bạn bị rối mắt, khó tập trung làm việc. Không chỉ vậy, chúng cũng sẽ khiến diện tích mặt bàn của bạn bị co hẹp lại.

Khi chọn cây phong thủy trên bàn làm việc, bạn cũng cần chú ý chọn loại cây phù hợp với tuổi tác và cung mệnh của bản thân. Có như vậy mới có thể mang lại sự may mắn, thu hút tài lộc và trấn an tinh thần.

Trên đây là những cách để chọn lựa cây văn phòng phù hợp. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách tìm loại cây văn phòng mang lại may mắn, tài lộc cho mình.