Chăm sóc ,ăn uống thế nào sau nhổ răng ?

Chế độ chăm sóc, ăn uống sau khi nhổ răng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của người bệnh. Vì thế hãy cùng nha khoa dencos chúng tôi tìm hiểu về cách chăm sóc cũng như cách ăn uống sau khi nhổ răng nhé.

Chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi nhổ răng?

  • Nhổ răng khôn đặc biệt quan trọng bao gồm quá trình nhổ và cách chăm sóc răng miệng sau đó để tránh không bị viêm nhiễm.
  • Cầm máu sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cắn chặt bông gạc vô trùng trong 30-45 phút để cầm máu.
  • Không nên chải răng ở khu vực vừa mới nhổ trong vòng 3 ngày sau quá trình phẫu thuật, nên tránh chải răng ở khu vực nhổ bỏ răng khôn trong vòng 3 ngày.
<center>Súc miệng nước muối để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ<center>

Súc miệng nước muối để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ

  • Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng có thể chải răng bình thường nhưng cần phải thật chậm rãi và cẩn thận. Tránh xa khu vực mới nhổ răng khôn để không làm viêm ổ răng hay ngăn cản quá trình đông máu, từ đó giúp bảo vệ khu vực này hiệu quả hơn.

Ăn uống thế nào sau nhổ răng ?

Để trả lời cho câu hỏi nhổ răng kiêng ăn gì ? nhổ răng nên ăn gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sau khi nhổ răng chúng ta nên tăng cường những thức ăn hỗ trợ giúp vết thương mau lành như tôm, thực phẩm giàu vitamin… Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng và mát tránh ăn những thức ăn nóng và cứng sau khi mới nhổ răng. Ngoài ra, có thể uống thêm sữa đậu đậu nành, sinh tố dâu, đây là hai loại thực phẩm rất tốt để hỗ trợ cầm máu rất tốt.

Những thực phẩm chua cay sẽ làm cho cục máu đông có thể bị bung gây chảy máu , nhiễm trùng tại vị trí nhổ.

Tránh xa rượu bia và những đồ uống kích thích thần kinh.

Hạn chế bánh quy, keo vì những thực phẩm này rất dễ dính răng, đặc biệt những mảnh vụn bánh quy rất dễ rớt vào vết thương mới nhổ răng. Trong những ngày đầu tiên chỉ nên nhai bên hàm còn lại để tránh làm tổn thương đến răng.

Kết luận : Cách chăm sóc sau khi nhổ răng tốt nhất để răng nhanh hết đau. Hi vọng qua bài viết này chúng ta đã biết cách chăm sóc ,ăn uống thế nào sau nhổ răng ? Hãy liên lạc qua số hotline 090 268 5599 của nha khoa dencos để được bác sỹ tư vấn đầy đủ hơn.