Chi tiết thời gian niềng răng cho từng đối tượng

Bạn muốn đi niềng răng nhưng còn băn khoăn về thời gian niềng răng cụ thể là bao lâu? Hãy tham khảo ngay bài viết này để sắp xếp thời gian, công việc một cách ổn thỏa nhất.

Niềng răng

Thời gian niềng răng khác nhau tùy trường hợp

Thời gian niềng răng ở người trưởng thành

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

Thông thường bạn niềng răng sẽ mất thời gian từ 12 tháng đến 30 tháng. Còn đối với những ca hô nhiều, khấp khểnh nhiều, lộn xộn nhiều… thì có thể đến 3 năm.Tuy nhiên niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào bạn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Thời gian niềng răng bị chi phối bởi tình trạng sai lệch của răng, kĩ thuật niềng cũng như chế độ chăm sóc trong khi chỉnh nha do đó bạn cần hết sức lưu ý.

Niềng răng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn

Niềng răng ở trẻ em tiết kiệm được thời gian hơn

Ở trẻ em tùy theo từng giai đoạn mà niềng răng có thể nhanh hay chậm.

+ Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí.

+ Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sỹ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Trong trường hợp nếu trẻ thực hiện ở giai đoạn 1 thì cần thực hiện tiếp ở giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Và thời gian niềng răng ở trẻ em thì trung bình dưới 18 tháng. Niềng răng có ảnh hưởng gì không? – Giai đoạn từ 8 – 17 tuổi là thời điểm vàng niềng răng và ít có ảnh hưởng tới sức khỏe, hàm răng của người thực hiện do đó bạn không nên bỏ lỡ.

Niềng răng

Niềng răng ở trẻ em tiết kiệm được nhiều thời gian

Để rút ngắn thời gian niềng răng cũng như có được kết quả như ý, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, trong đó nha khoa Dencos Luxury là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay.