Chuyên mục hỏi đáp nha khoa: máng nhai, nong hàm là gì, niềng răng là gì?

Hôm nay, chuyên mục giải đáp nha khoa sẽ giúp bạn giải quyết, làm rõ vấn đề sau: Tìm hiểu máng nhai, nong hàm là gì? và dịch vụ niềng răng là gì?.  Những vấn đề trên sẽ được những chuyên gia bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực nha khoa. Hiện nay, các chuyên gia, bác sĩ đang công tác tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ đưa ra ý kiến, câu trả lời cho các bạn.

Câu hỏi: Máng nhai là gì?

Trả lời: Máng nhai là khi cụ được dùng trong nha khoa. Máng nhai được dùng để bảo vệ răng miệng và khắc phục tình trạng răng bị hư hỏng củ thể như sau:

Máng Nhai

 

– Tạo ra nhiều điểm chạm đều khắp .

– Tái lập lại chiều cao cắn.

– Sửa lại tư thế của hàm dưới.

– Thay đổi ký ức nhai (do những thụ thể cảm giác).

– Thay thế những răng mất.

– Mang lại thư giãn cơ.

– Néo giữ những răng lung lay.

– Tránh mòn răng.

– Giữ ổn định đĩa khớp ở vị trí sau khi nắn. 

Câu hỏi: Nong hàm là gì?

Nong Hàm

Trả lời: Nong hàm là gì? Nong hàm là phương nới rộng khung hàm, tạo chỗ trống cho răng di chuyển về vị trí mong muốn nhờ các khí cụ nha khoa. Phương pháp này giảm thiếu nhỏ răng, mài răng trước khi bạn thực hiện dịch vụ niềng răng.

Nong hàm rất quan trọng và không thể bỏ qua nếu bạn nếu bạn muốn răng của bạn đều đẹp và cân đối. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sử dụng phương pháp nong hàm nay mà chỉ được sử dụng trong một số trượng hợp sau: Vòng hàm răng hẹp và hàm răng vị lệnh.

Câu hỏi: Niềng răng kiêng ăn gì?

Niềng răng kiêng gì

Trả lời: Niềng răng kiêng ăn gì? Niềng răng là gì chắc nhiều bạn đã biết. Những các bạn có biết niềng răng kiêng ăn gì để không ảnh hưởng đến răng miệng hay không. Hãy cùng nghe lời khuyên từ bác sĩ nhé.

Khi niềng răng nên kiêng những điều sau:

– Hạn chế những thực phẩm có nhiều đường: Kẹo, soda…

– Tránh những thực phẩm dai, cứng.

– Hạn chế những thực phẩm phải cắn ngập răng như bắp ngô, mía, táo…

Nếu bạn có những quan tâm, thắc mắc cần tư vấn về dịch vụ nha khoa, sức khỏe răng miệng. Mời các bạn liên hệ nha khoa quốc tế Dencos Luxury qua số Hotline: 0902 68 55 99 để được giải đáp, tư vấn.