Có nên bọc sứ cho răng hàm không?

Răng hàm sâu hỏng hay sứt mẻ có nên bọc sứ hay không? – Đọc ngay bài này để biết đáp án chính xác nhất.

Có nên bọc sứ cho răng hàm không?

Lý giải câu hỏi có nên bọc sứ cho răng hàm không, các chuyên gia khẳng định rằng: “Răng hàm đảm nhiệm chức năng chính trong việc ăn nhai, vì vậy khi có bất kì tổn thương nào thì sẽ đều ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề ăn uống, sức khỏe của người bệnh vì thế việc bọc răng hàm là cực kì cần thiết”.

Để bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây hại khác, tránh sự tấn công của vi khuẩn có hại. Răng bị sâu là một trong những cơ hội để cho vi khuẩn phá hủy và tấn công răng, khi đó để bảo vệ răng thì phương pháp tốt nhất chính là bọc răng hàm bị sâu.

Những trường hợp bị viêm tủy, cần lấy sạch những phần tủy bị hỏng và sẽ để lại lỗ sâu lớn trên bề mặt răng. Thức ăn và những tế bào chết sẽ rơi vào lỗ sâu răng, gây đau nhức khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu như bọc răng hàm bị sâu, đây sẽ là lớp áo bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn cũng như các mảnh vụn của thức ăn.

>> XEM THÊM: http://rangxinh.info/co-cach-nao-chinh-rang-ho-khong-can-nieng-sao-cho-hieu-qua.html

Bọc sứ cho răng hàm

Bọc sứ cho răng hàm sâu hỏng

Các bước thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Trước hết, bệnh nhân cần được tư vấn và thăm khám một cách cụ thể bởi các bác sĩ chuyên khoa răng miệng. Nếu mắc các vấn đề bệnh lí răng miệng cần được xử lý trước khi bọc răng sứ Titan hoặc răng toàn sứ cho răng hàm.

Bước 2: Vệ sinh răng và lấy dấu răng

Vệ sinh răng để đảm quá trình bọc răng sứ sẽ không bị nhiễm khuẩn sau đó lấy dấu răng để chế tạo khuôn cho việc thiết kế răng sứ đảm bảo sự chính xác.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê để hạn chế sự ê buốt trong quá trình mài cùi răng, thân răng được mài nhỏ để làm trụ răng cho răng sứ.Việc mài răng cần được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm, tỉ lệ mài được cân nhắc kĩ lưỡng.Trong quá trình đợi chế tạo răng sứ, khách hàng sẽ được lắp tạm răng giả.

Bọc sứ cho răng hàm

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tạo xong, nha sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng hàm, điều chỉnh khớp cắn sao cho chính xác. Tiến hành cố định răng một cách chắc chắn bằng keo chuyên dụng.

Như vậy, bọc sứ cho răng hàm là việc làm cần thiết khi răng bị tổn thương, bị sâu để đảm bảo chức năng ăn nhai luôn tốt nhất, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy quyết định sớm nhất nhé!

>> XEM THÊM: Bọc răng sứ có tốt không