Có nên chọn đầu tư – định cư Úc ở Perth?

Hiện nay, ngày càng nhiều người Việt lựa chọn đầu tư định cư Úc, ngoài các tiểu bang được ưa chuộng như Victoria, New South Wales hay Queensland thì các địa phương khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Có nên chọn đầu tư - định cư Úc ở Perth?

Có nên chọn đầu tư – định cư Úc ở Perth?

Chính phủ các tiểu bang này đều rất khuyến khích người nước ngoài đến đầu tư, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, Tây Úc lại là tiểu bang không nên chọn khi đầu tư và định cư tại Úc. Vậy lý do là gì?

Giá nhà ở Tây Úc (WA) giảm liên tục và luôn trong tình trạng thừa cung

Các nhà đầu tư tại thị trường Tây Úc được cảnh báo về nguy cơ dư thừa nhà ở và căn hộ ngày càng tăng cao chóng mặt. Theo số liệu của Tổ chức BIS Oxford Economics công bố, Tây Úc sẽ có thêm 14,600 căn nhà vào giữa năm 2017 và có thêm 17,500 căn nhà vào tháng 6/2018. Hai năm trước, WA có lượng cung về nhà ở dưới 11,000 căn nhà. Giám đốc điều hành BIS, ông Robert Mellor cho biết thêm, WA có mức giảm dân số nghiêm trọng trong những năm trở lại đây và điều này đã khiến cho nhu cầu về nhà ở sụt giảm.

Ở Perth, giá nhà trung bình đã giảm 8% trong vòng 2 năm qua và dự báo sẽ sụt giảm thêm 2% trong năm tới. Thị trường sẽ lao dốc và không có một tín hiệu nào của sự phục hồi. Xu hướng di cư khỏi Tây Úc khiến dân số sẽ không thể gia tăng trở lại và lĩnh vực khai thác mỏ tiếp tục chìm xuống đáy. Ông Mellor cũng dự đoán thêm rằng, giá nhà ở WA sẽ vẫn suy giảm cho đến năm 2021 và không cải thiện đáng kể trong những năm tiếp theo.

Với bảng số liệu trên, việc đầu tư định cư Úc ở Tây Úc cần nên cân nhắc thận trọng. (Nguồn: http://mobile.abc.net.au/news/2017-03-21/wa-housing-prices-to-fall-as-oversupply-hits-state/8373564)

Với bảng số liệu trên, việc đầu tư định cư Úc ở Tây Úc cần nên cân nhắc thận trọng. (Nguồn: http://mobile.abc.net.au/news/2017-03-21/wa-housing-prices-to-fall-as-oversupply-hits-state/8373564)

Nhiều người dân Tây Úc đang phải vật lộn để trả hóa đơn điện

Dựa vào số liệu thống kê, số hộ gia đình ở Tây Úc cần hỗ trợ để trả hóa đơn điện đang tăng lên gấp ba lần trong năm tài chính vừa qua.  Sau khi giá điện tăng 11% có hiệu lực vào ngày 1/7, số gia đình phải vật lộn để chi trả hóa đơn điện tiếp tục tăng vọt.

Theo thông tin từ Chính phủ Tây Úc, số tiền thanh toán theo Chương trình Trợ cấp Khó khăn (HUGS) cho khách hàng đã tăng từ 4,3 triệu đô trong năm 2015 – 2016 lên 11,4 triệu đô trong năm 2016 – 2017. Chương trình này sẽ hỗ trợ cho các gia đình khó khăn đủ điều kiện số tiền $581/năm để chi trả các hóa đơn với những người ở phía Nam của vĩ tuyến 26; $962/năm cho những người ở phía Bắc. Trong 12 tháng tính đến ngày 30/6 đã có gần 40.000 hồ sơ nộp cho HUGS để xin trợ cấp hóa đơn điện, khí đốt và nước. Số hồ sơ nộp để xin trợ cấp năm 2016 – 2017 đã tăng lên 20.014 hồ sơ, so với 19.986 hồ sơ nộp vào năm 2015 – 2016.

Các viên chức Chính phủ đều tỏ ra lo ngại trước sự gia tăng to lớn số lượng hồ sơ xin trợ cấp. Điều này chỉ ra sự suy yếu của nền kinh tế Tây Úc ngày càng trở nên trầm trọng. WA cũng sẽ đứng trước nguy cơ nguồn ngân sách tiểu bang  hao hụt nhanh chóng.

Chính những tín hiệu tiêu cực của nền kinh tế đã khiến cho Tây Úc “mất điểm” với các nhà đầu tư quốc tế. Với tình trạng hiện tại, Perth bị đánh giá thấp cả về hiệu quả đầu tư cũng như chất lượng cuộc sống. Chính quyền Tây Úc cần có  những giải pháp để phục hồi kinh tế để thu hút đầu tư nước ngoài.

Do vậy, quý khách nên lựa chọn tiểu bang đúng đắn khi quyết định đầu tư – định cư ở Úc, vừa tạo được lợi nhuận cho dòng vốn đầu tư cũng như tìm được môi trường học tập, sinh sống tốt cho con trẻ và gia đình. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các chương trình định cư và lựa chọn tiểu bang phù hợp vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được hỗ trợ.


Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.