Dân làng Tây Ban Nha ngỡ ngàng khi mở cửa thấy tiền để trước nhà

ư dân một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha đang đặt câu hỏi về việc ai đã để tiền trước cửa nhà họ hoặc ở trong thùng thư suốt những ngày qua.

Kể từ tuần trước, hàng loạt người dân ở ngôi làng Villarramie, phía bắc Tây Ban Nha đã nhận được “món quà” 100 euro, người đứng đầu ngôi làng, Nuria Simon nói, theo Daily Mail.

Cư dân địa phương đang đặt câu hỏi vì sao những người không hề có liên quan đến nhau lại nhận được tiền. Ngôi làng Villarramie ước tính chỉ có khoảng 800 người sinh sống.

Một số tờ báo Tây Ban Nha đưa tin về vụ việc, nói rằng có “Robin Hood bí ẩn ở Villarramiel”.

“Chúng tôi không biết số tiền này đến từ đâu và ai là người đứng sau vụ việc”, Simon nói. “Chúng tôi không biết mục đích của họ”.

Một số người nhận được tiền trong phong bì màu nâu, số khác nhận được tiền trong gói bưu phẩm đề tên và địa chỉ người nhận.

“Những người nhận được tiền là một góa phụ sống với con trai, cặp đôi có con nhỏ, người già, người trung niên, người không có con…”, Simon nói. Những người này không hề có liên hệ với nhau.

Một số còn mang tiền đến đồn cảnh sát để xem đây có phải tiền thật không. Và nó được xác nhận là tiền thật.

Cảnh sát Tây Ban Nha chưa mở cuộc điều tra vì vụ việc này chưa đe dọa đến ai, hay có bất kỳ người nào tố giác, Simon nói.

xem thêm : Những “chiêu” bán nhà riêng lẻ của môi giới bất động sản mà khách mua nên “né”

Lịch thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 dự kiến