Hướng dẫn các cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng

Laptop của bạn bị mất tiếng hay không phát ra âm thanh đây là lỗi cực kỳ phổ biến khi bạn sử dụng laptop. Nhưng lại nhiều người không biết sửa lỗi đó như thế nào? Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng hoặc không phát ra âm thanh 
Đầu tiên bạn phải kiểm tra loa của bạn có bị tắt không. Nếu trong trường hợp biểu tượng loa của bạn có du tích đỏ thì lúc đó loa của bạn không được khả dụng. Vì vậy bạn cần thực hiên các bước dưới đây nhé:
Bước 1: Click chuột phải vào biều tượng loa, rồi chọn Playback devices
Bước 2: Nhấn chuột phải vào SpeakersEnable
Bước 3: Chọn OK.
Nếu bạn thực hiện các bước trên mà loa laptop của bạn vẫn bị mất tiếng thì hãy kiểm tra lại loa laptop của bạn có được bật hay không. Nếu loa đã được bật mà vẫn không lên tiếng thì hãy chọn Open Volume Mixer để kiểm tra tất cả các hệ thống âm thanh có tắt tiếng hay không.

Nguyên nhân laptop mất tiếng do driver

Một trong những nguyên nhân khiến loa của bạn bị hỏng do xung đột với hệ điều hành hoặc virus đó là driver lúc này bạn cần khắc phục nó như sau:
Bước 1: Vào Control PanelDevice Manager để vào mục quản lí driver.
Bước 2: Chọn Sound, video and game controllers.
Bước 3: Nhấn chuột phải vào từng driver loa và chọn Uninstall device. Chú ý: bạn phải gỡ hết các driver của mục loa nhé.
Bước 4: Reset lại máy và cài lại driver loa 
Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không sửa được loa laptop của bạn, có thể laptop của bạn đang bị lỗi phần cứng. Khuyên bạn nên mang ra các cơ sở bảo hành và sửa chữa hoặc nơi bạn mua máy tính để được bảo hành và sửa chữa.