Hướng dẫn lựa chọn nội thất và bài trí văn phòng nhỏ khoa học

Cách bài trí văn phòng nhỏ khoa học, tiện nghi

Chọn được sản phẩm nội thất văn phòng đẹp đã khó, làm sao để bài trí chúng đem đến sự khoa học và tiên nghi cho không gian vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng càng khó hơn.

Ngay trong nội dung bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất, giúp quý bạn đọc chọn được những mẫu bàn ghế làm việc lý tưởng nhất cho không gian của mình và sắp xếp chúng sao cho khoa học chuyên nghiệp.

Cách lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng nhỏ

Để lựa chọn bàn ghế làm việc cho văn phòng nhỏ, đầu tiên chúng ta phải xác định rõ mục đích sử dụng là gì, tính chất công việc ra sao và ai là người dùng nó.

Đối với bàn làm việc của Giám đốc, ngoài những tiêu chuẩn chung là phải đáp ứng công năng, cũng như tính thẩm mỹ thì sẽ cần phải lột tả được thần thái và vị thế của người đứng đầu công ty, đây cũng được xem là điểm khác biệt so với cách lựa chọn bàn ghế làm việc cho nhân viên.

Cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ

Cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ

Còn đối với Ghế Giám đốc cũng vậy, phải thể hiện được uy quyền của lãnh đạo. Hiện nay, các mẫu ghế xoay văn phòng làm việc luôn được ưu tiên sử dụng hơn cả. Ghế nhân viên bạn cũng nên chọn dòng sản phẩm này, nhưng nên ưu tiên kiểu dáng đơn giản hơn.

Đấy là về kiểu dáng, còn đối với kích thước. Nếu không muốn chọn những mẫu bàn ghế làm việc văn phòng có kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể chọn đặt kích thước theo yêu cầu. Lúc này, bạn nên tham khảo kích thước bàn làm việc theo lỗ ban để lựa chọn được sản phẩm hợp phong thủy.

Những không gian nhỏ, bạn nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất mang phong cách hiện đại sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích mặt bằng sử dụng nhờ những chi tiết rườm rà , cầu kỳ đều được lược bỏ và thay bằng các đường nét trơn tru, đẹp mắt

Cách bài trí văn phòng nhỏ khoa học, tiện nghi

Cách bài trí văn phòng nhỏ khoa học, tiện nghi

Cách bài trí văn phòng nhỏ khoa học, tiện nghi

Sau khi chọn được những món đồ nội thất văn phòng, điển hình là bàn ghế làm việc, tủ tài liệu … phù hợp rồi, việc tiếp theo là bài trí chúng sao cho đem đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Trong văn phòng làm việc nhỏ, hãy sử dụng những thiết bị nội thất thông minh, không dây để tránh sự rườm rà.

Bên cạnh đó, muốn văn phòng hiện đại hơn với đầy đủ các sản phẩm nội thất thiết yếu, chúng ta nên tận dụng tối đa khoảng không gian phía trên. Ví dụ, thay vì sử dụng những mẫu tủ tài liệu đứng, nằm thông thường, chúng ta nên ưu tiên sử dụng tủ tài liệu treo tường nhé.

Chỗ làm việc chung của các nhân sự trong công ty có thể bài trí ngồi chung một chiếc bàn làm việc lớn, tuy nhiên cũng có thể ngồi độc lập. Nên tận dụng tường nhà làm điểm tựa vững chắc.

Thêm một mẹo nhỏ trong cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ nữa là tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên để căn phòng tràn đầy năng lượng hơn, trông thoáng và rộng rãi hơn diện tích mặt bằng thực tế.