Mách bạn cách đặt bàn phòng họp chuẩn phong thủy giúp thu tài lộc

Bàn họp đẹp

Đối với một ko gian văn phòng làm việc, không những cần quan tâm đến phong thủy bàn ghế văn phòng cá nhân mà còn cần phải chú ý đến việc bày trí bàn họp văn phòng sao cho hợp phong thủy. Bởi yếu tố này chi phối đến sự đi lên của cả tập thể & mối quan hệ giữa các thành viên trong công việc. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ dành cho quỷ khách.

Chọn hướng đẹp cho bàn phòng họp

Bàn phòng họp là nơi tập trung để bàn bạc, thảo luận công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh và sự phát triển của công ty, gồm rất nhiều người cùng tham gia, mỗi người lại mang mỗi cung mạng, vận khí khác nhau.

Bàn phòng họp là đại diện cho sự tập trung của rất nhiều ý kiến, cũng là nơi diễn ra những cuộc tranh luận để đưa ra những đường lối chiến lược, những phương án giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn, khẳng định danh tiếng trên thương trường.

Do đó, vị trí đặt ban hop cần phải thực sự là điểm trung tâm vô cùng vững chãi & có khả năng chấn định tốt nhất để tránh phân tán tư tưởng của những người có mặt. Theo quy luật phong thủy thì hướng Đông và  Đông Nam là hai quẻ chấn tán. Đây là hai vị trị đẹp nhất, đắt địa nhất để bài trí bàn ghế phòng họp.

Bàn-họp văn phòng đẹp

Bàn-họp văn phòng đẹp

Không bày trí chỗ ngồi tại những góc nhọn của bàn họp

Đối với những mẫu bàn họp hình oval thì chúng ta không cần phải bận tâm bởi các vị trí đều như nhau, không có góc nhọn. Nhưng đối với các mẫu bàn phòng họp hình vuông hay hình chữ nhật thì chúng ta cần đặc biệt lưu tâm đến việc bày trí chỗ ngồi các các thành viên vì hai kiểu bàn này có nhiều góc nhọn.

Trong khi đó, phong thủy lại cho rằng những góc nhọn thường chứa sát khí lớn, ngồi họp ở vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an và dễ dàng thủ tiêu mọi ý tưởng sáng tạo của người tham gia. Đồng thời, góc nhọn của bàn họp văn phòng cũng là góc chết, người ngồi tại vị trí đó sẽ không được sếp chú ý đến. Do vậy, cần tránh đặt ghe phong hop tại các góc nhọn.

Vị trí ngồi của giám đốc nên hướng ra cửa

Giám đốc là người đứng đầu công ty, là người có quyền đưa ra quyết định cuối cùng cho những đường lối, phương án kinh doanh của công ty. Vị trí dành cho người đứng đầu công ty trong cuộc họp có thể bài trí ở cuối bàn, nhưng nhất thiết phải hướng ra cửa chính để có thể quan sát tiến trình cuộc họp cũng như thái độ của các thành viên. Hơn nữa, khi ngồi hướng ra của cũng là hướng ngồi đẹp, giúp người lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng.

Mẫu bàn phòng họp đẹp

Mẫu bàn phòng họp đẹp

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng họp nói chung, bài trí bàn họp văn phòng nói riêng chúng ta nên tránh sắp xếp vị trí ngồi của giám đốc (chủ tọa tựa vào hoặc gần khu vực nhà vệ sinh. Đây là nơi không sạch sẽ, lại chứa nhiều uế khí và tạp khí nên dễ khiến lãnh đạo đưa ra quyết định không tốt, dễ có những phán đoán sai lầm.

Đặt bàn họp ở vị trí có ánh sáng tốt & ko gian thoáng đãng

Điều sau cùng chúng ta cần chú ý là khi bài trí bàn ghế phòng họp cần phải cố gắng ko gian của cả bốn hướng đều được sáng sủa. Theo các Kiến trúc sư chuyên nghiệp, khoảng cách ít nhất tường và bàn, cũng như các vật cản khác phải hơn 1m mới đảm bảo cho sự lưu thông thuận tiện.

Ko gian không cần quá thừa gây lãng phí diện tích mặt bằng sử dụng, cũng không nên quá chật sẽ tạo cảm giác bức bí, ngột ngạt cho các thành viên. Đặt bàn họp ở tại vị trí trung tâm của căn phòng giúp mọi người dễ nhận dạng vị trí, dễ vận chuyển. Đặc biệt, tại đây, nguồn ánh sáng tập trung làm cho tinh thần sáng suốt hơn, tạo điều kiện cho những luồng khí tốt sẽ điều hòa và lan tỏa khắp nơi.