Ngủ nghiến răng là người như thế nào – Tư vấn chuyên gia

Bệnh nghiến răng có lây không là một vấn đề mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Cùng tìm hiểu chi tiết về căn bệnh nghiến răng và những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả ngay tại nhà để cũng phòng tránh bệnh nghiến răng cho bản thân và những người xung quanh nhé

Bệnh nghiến răng là một trong 3 bệnh phổ biến khi ngủ là nghiến răng , ngáy và nói mơ. Vậy thực chất bệnh nghiến răng có lây không, điều này phụ thuộc vào việc tại sao lại nghiến răng khi ngủ.

Nghiến răng có thể do việc cấu trúc răng không có sự cân đối nên khi ngủ người bệnh thường có xu hướng nghiến răng để loại bỏ các cản trở mất cân đối trên hàm.

Nghiến răng có thể do việc cấu trúc răng không có sự cân đối

Một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng nghiến răng nữa có thể do một mỏi, áp lực công việc, thời gian ngủ nghỉ không hợp lý…

Từ những lý giải trên chúng tôi xin khẳng định với bạn nghiến răng không hề lây vì không phải do virut gây ra và cũng không phải do di truyền nên bạn không cần quá lo lắng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng bệnh nghiến răng có lây không nữa nhé. Tuy nhiên việc nghiến răng thường xuyên có thể mang lại hệ quả như răng bị mòn, ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai.

Để điều trị và hạn chế bệnh nghiến răng bạn có thể dựa vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu nguyên nhân do mệt mỏi, áp lực bạn cần thời gian để ngủ nghỉ, tạo không gian thoáng mát nơi ở và hạn chế ánh sáng, tiến ổn và ngủ đủ 8 tiếng.

Tìm hiểu về ngủ nghiến răng là người như thế nào

Trong đời sống hằng ngày, bạn có thể bắt gặp hoặc nghe nhắc đến những người nghiến răng khi ngủ. Tuy nhiên, bạn vẫn tự đặt ra những thắc mắc rằng ngủ nghiến răng là người như thế nào, họ có bị mắc bệnh gì hay không.

Ngủ nghiến răng thường là do nguyên nhân căng thẳng thần kinh, áp lực, sự phát triển không đồng đều của cấu trúc răng hàm, một số vấn đề về bệnh lý toàn thân, và sự mất cân đối về dinh dưỡng.

Do đó, những người ngủ thường hay nghiến răng sẽ là một trong những đối tượng sau:

– Có nhiều áp lực, căng thẳng trong công việc, đời sống hằng ngày

– Có sự mất cân đối trong việc phát triển xương, răng

– Mắc phải bệnh lý về răng miệng, tổn thương về răng, tổ chức quanh răng

– Những người thường xuyên hút thuốc, uống nhiều rượu, bia các chất có chất kích thích

– Mắc bệnh về thần kinh, trầm cảm và đang sử dụng thuốc

– Người mắc bệnh như trào ngược dạ dày

– Trẻ nhỏ chưa hoàn thiện quá trình phát triển hệ thần kinh

– Sự thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và cả người lớn

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghiến răng hiện nay và cách chữa trị nghiến răng hiệu quả

Mắc phải bệnh lý về răng miệng

Các bệnh về răng miệng như: Viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm và co cứng cơ hàm là một trong những nguyên nhân gây nên tật nghiến răng.

Các bệnh lý toàn thân khác

Những đối tượng bị rối loạn chức năng hệ thần kinh, trẻ bị suy dinh dưỡng, người già sức khỏe yếu hay do sự thiếu hụt lượng canxi trong cơ thể cũng là lý do làm tăng tình trạng bệnh nghiến răng ở trẻ em

Sử dụng các chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích

Nghiến răng còn do sử dụng nhiều các loại thức uống: Rượu, đồ uống chứa cồn, caffein hoặc hút thuốc. Một số tác dụng phụ của thuốc an thần, chống trầm cảm cũng làm cho mọi người dễ bị nghiến răng.

Đến đây thì chị đã biết được các nguyên nhân gây nghiến răng và hiểu được bệnh nghiến răng có lây không rồi. Và ở trong trường hợp của cháu nhà không phải do lây truyền.