Nha khoa quốc tế giải đáp – Niềng răng nên ăn gì, và kiêng ăn gì?

Một chế độ chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng có ý nghĩa khá quan trọng quyết định ca điều trị có hiệu quả lâu dài hay không? Vậy sau khi niềng răng nên ăn gì? Và niềng răng không nên ăn gì? Được coi là mấu chốt giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài cũng như duy trì lực kéo cho ổn định, không làm ngắt quãng, sai khác đi hay làm chậm quá trình chỉnh nha. Để chi tiết hơn mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây!

NIỀNG RĂNG NÊN ĂN GÌ?

niềng răng nên ăn gì

Niềng răng nên ăn gì?

Sở dĩ bạn phải quan tâm niềng ăn nên ăn gì? Là bởi vì trong suốt quá trình niềng răng việc ăn uống hàng ngày sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn thường ngày. Để cơ thể vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại không làm thương tổn đến răng, lệch lạc các mắc cài tốt nhất bạn nên lựa chọn ăn những thức ăn mềm như: Soup, cháo… Đây chính là những thức ăn mềm, có chất dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không ảnh hưởng gì đến việc niềng răng.

Niềng răng ăn gì? Ngoài ra bạn cũng có thể  sử dụng một số thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng để nấu chín và nấu theo công thức thành các dạng thức ăn để tránh nhàm chán khi ăn mãi một thứ.

Việc ăn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn chính là làm sao để không làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào các mắc cài. Chình vì thế hãy xem xét thật kỹ mới niềng răng nên ăn gì? Để giúp cho việc chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất, tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

KIÊNG ĂN GÌ KHI NIỀNG RĂNG?

Ngoài việc bạn đang quan tâm xem ăn gì khi niềng răng? Thì kiêng ăn gì khi niềng răng cũng khá quan trọng để tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng cũng như tình trạng răng miệng khi niềng.

niềng răng nên ăn gì 1

Những loại rau củ quả cần kiêng khi niềng răng

Các nha sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Dencos Luxury cho biết: Sau khi niềng răng mắc cài để đạt hiệu qủa cao nhất bạn nên tránh những món ăn và một số thực phẩm như sau:

1.THỰC PHẨM CỨNG, DAI

Niềng răng  là phương pháp được tiến hành trên mặt của răng. Do đó bạn không nên ăn những thức ăn quá cứng và giòn, luôn cần những lực ăn nhai mạnh gây hại cho răng cũng như làm lệch lạc mắc cài.

Một số loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo trước khi ăn tốt nhất bạn nên cắt nhỏ ra thành từng miếng.

niềng răng nên ăn gì 2

Niềng răng cần kiêng những loại hạt cứng khó nhai

2.KIÊNG ĂN NHỮNG THỰC PHẨM CÓ ĐƯỜNG

Những tín đồ về đồ ăn ngọt sau khi niềng bạn nên hạn chế. Nhất là Soda và kẹo, các loại thực phẩm chứa màu sắc nhân tạo có thể tác động xấu đến chính hàm răng của bạn.

3.CÁC MÓN ĂN CẦN NHAI NHIỀU

Đây đều là những thực phẩm được khuyến cáo không nằm trong  thực phẩm dành cho những bệnh nhân sau khi niềng răng.. Bởi vì nếu như bạn vẫn cố tình nhai các thực phẩm cần lực nhai nhiều như kẹo cao su, kẹo dẻo sẽ bắt buộc khiến răng phải hoạt động nhiều, hơn nữa rất dễ dính vào mắc cài.

Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể phá vỡ, làm bung tuột mắc cài, cong niềng răng của bạn. Chính vì thế những món ăn cần lực nhai nhiều tốt nhất bạn nên kiêng trong thời gian này.

Niềng răng nên ăn gì và không nên ăn gì? Được xem là khá quan trọng đối với thành công của một ca niềng răng- chỉnh nha. Hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Dencos Luxury cơ sở niềng răng uy tín với  đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Từ đó giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp để tự tin tỏa nắng.