Những lưu ý quan trọng khi chọn cây phong thủy trong nhà

Những lưu ý quan trọng khi chọn cây phong thủy trong nhà

Lựa chọn cây phong thủy trong nhà phù hợp không chỉ giúp bạn sở hữu không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên mà còn góp phần mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc.

Vậy khi chọn cây phong thủy trong nhà thì cần chú ý tới những vấn đề gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Cách lựa chọn cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà không chỉ là món đồ làm đẹp cho không gian mà chúng còn tác động tới vận may vận rủi cũng như sức khỏe, công việc của mỗi gia chủ. Vậy nên chọn cây như thế nào?

Lựa chọn cây phong thủy theo mệnh

Dựa vào mệnh để lựa chọn cây phong thủy trong nhà là gợi ý thông minh mà các bạn có thể tham khảo.

Theo đó, cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc sẽ là những cây có màu xanh lá cây. Cây phong thủy cho mệnh Hỏa thiên về màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy cho người mệnh Thủy thì những loại cây màu xanh dương sẽ phù hợp nhất.

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc thiên về màu xanh lá

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc thiên về màu xanh lá

Hình dáng

Khi chọn cây phong thủy trong nhà, bạn cần ưu tiên chọn cây có dáng tròn xinh, đầy đặn, tán lá rộng, tươi tắn thì mới có thể đem lại vận may cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cần tránh lựa chọn phải những cây có lá quá nhỏ, cành dài, mọc quá um tùm, nhiều gai nhọn,…. Những loại cây này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình nảy sinh mâu thuẫn.

Mật độ cây

Dù cây phong thủy trong nhà mang lại những lợi ích tốt nhưng không vì vậy mà bạn trồng với mật độ dày đặc.

Việc trồng nhiều cây sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng, gây giảm dương khí. Và điều này sẽ ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe của người trồng.

Vị trí đặt cây phong thủy

Vị trí đặt cây phong thủy cần đảm bảo rằng chúng phù hợp với sự sinh trưởng phát triển của từng loại cây.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Bạn có thể đặt chúng ở cầu thang, phòng khách, phòng ngủ,… Bạn cũng nên chọn các cây phong thủy trong nhà phù hợp với tuổi tác, bản mệnh của chủ nhân.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn cần chú ý đặt cây ở nơi có ánh sáng, cung cấp các yếu tố nước, dinh dưỡng đầy đủ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bạn nên đặt cây trên một tấm xốp để tránh gây ẩm ướt cho nền nhà. Khi tưới nước cho cây, bạn cũng không cần tưới quá nhiều vì có thể gây ngập úng.

Trong trường hợp cây phong thủy trong nhà có dấu hiệu bị khô, héo, rụng lá,.. thì cần kiểm tra cẩn thận để giúp chúng hồi phục. Cây phong thủy trong nhà mà bị chết thì sẽ gây ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe và công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn và chăm sóc cây phong thủy trong nhà. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách chọn những cây phong thủy trong nhà mang lại may mắn, giúp phát lộc phát tài trong thời gian sớm nhất.