Thiết kế văn phòng dựa trên tính chất công việc – Xu hướng 2019

Thiết kế văn phòng dựa trên tính chất công việc hiện nay rất thịnh hành

Thiết kế văn phòng dựa trên tính chất công việc đang là xu hướng trong năm 2019. Xu hướng này có thể đem đến môi trường làm việc đáp ứng được đa dạng mục đích sử dụng khác nhau, một nhân sự có thể làm việc ở rất nhiều vị trí trong văn phòng.

Ví dụ như, nếu nhân viên đó cần phải tập trung cao độ trong công việc thì rời đến khu vực yên lặng để giảm thiểu tối đa những tác động từ những hoạt động xung quanh. Mặt khác, nếu muốn thảo luận công việc, cần họp mặt và trò chuyện thì sẽ có khu vực khác phù hợp hơn.

Sau đây là một số khu vực không giống nhau trong một văn phòng dựa trên tính chất công việc:

Thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại

– Khu vực văn phòng: Bạn có thể thiết kế theo hướng truyền thống hoặc hướng mở. Nếu thiết kế theo hướng truyền thống thì mỗi người đều có một chiếc bàn làm việc riêng hoặc phân chia vị trí ngồi bởi các sản phẩm vách ngăn bàn làm việc. Nếu thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng mở thì mọi sự ngăn cách đều được phá bỏ, các nhân sự có thể trao đổi công việc dễ dàng hơn. Mỗi loại hình thiết kế văn phòng sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

– Khu vực mang tính riêng tư: Diện tích mặt bằng cho khu vực này thường nhỏ, nhưng lại rất được chú trọng vào việc cách âm để tạo nên sự riêng tư tuyệt đối. Nơi đây thích hợp để trao đổi cá nhân, hoặc họp bàn về những nội dung mang tính bí mật cao.

– Khu vực mang tính yên tĩnh: Bạn cần tập trung cao độ cho công việc và không muốn bất kỳ hành động, bất kỳ một ai làm việc thì hãy đến khu vực yên tĩnh. Thường thì khu vực này chỉ được bài trí những chiếc ghế đơn và được cách âm rất tốt.

Thiết kế văn phòng dựa trên tính chất công việc hiện nay rất thịnh hành

– Khu vực chờ: Khách hàng, bạn bè đến công ty nếu vì lý do nào đó mà chưa gặp được người mình muốn gặp thì có thể chờ tại đây. Bàn ghe phong cho thường sử dụng sản phẩm có kiểu dáng và màu sắc tươi trẻ, chất liệu êm ái để đem đến các giác thoải mái nhất.

– Khu vực họp: Các nhân sự trong công ty khi cần họp nhóm, trao đổi công việc thì có thể đến khu vực này. Bạn có thể xây dựng khu vực họp theo kiểu không gian đóng, hoặc không gian mở tùy vào đích sử dụng. Diện tích mặt bằng sử dụng cho không gian này rất đa dạng, tùy vào số lượng nhân sự.

– Khu vực cà phê: Đây là nơi để gặp gỡ bạn bè, nơi thư giãn của các nhân sự trong công ty sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng dựa trên tính chất công việc phù hợp với đơn vị mình thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số 0934 583 888. Theo chúng tôi, đây là công ty đang nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp.