Ưu – nhược điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại xuất hiện và được sử dụng từ rất lâu trong phục hình răng thẩm mỹ. Dòng răng sứ này có ưu – nhược điểm gì, bạn đã biết hay chưa?

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có cấu tạo khung kim loại bên trong và phủ sứ bên ngoài. Hợp kim thường được sử dụng là: niken-crom, crom-coban, titan hay vàng… được nung ở nhiệt độ cao, đắp sườn sứ bên ngoài. Răng sứ này có hình thể tương đồng với răng thật, được chế tác dựa trên mẫu răng của mỗi khách hàng.

Răng sứ kim loại

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Ưu điểm của răng sứ kim loại

Dưới đây là ưu điểm chính của răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại có độ bền khá cao: răng sứ kim loại có khả năng phục hình và thay thế chức năng của răng đã mất hay răng bị Khiêm khuyết. Nếu sử dụng hợp lý thì độ bền của răng sứ kim loại có thể kéo dài 5 – 10 năm, thậm chí lâu hơn.

Giá thành được xem là phù hợp nhất vs các loại răng sứ khác. Vì chi phí sản xuất cũng như chất liệu sử dụng tương đối rẻ hơn so với các loại khác, nên răng sứ kim loại được nhiều người lựa chọn.

Nhược điểm của răng sứ kim loại

Bên cạnh những ưu điểm trên, răng sứ kim loại tồn tại những hạn chế sau:

+ Vì mang tính chất khung kim loại bên trong nên răng sứ kim loại bị ảnh hưởng về màu sắc này. Răng có màu không trong sáng như màu răng sinh lý. Hơn thế nữa, khi bị ánh đèn chiếu thẳng vào thì màu kim loại bên trong dễ lộ ra ngoài khiến răng có màu sậm. Vì vậy, răng sứ kim loại không thích hợp với những khách hàng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thường xuyên tiếp xúc ánh đèn sân khấu.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại lộ viền đen dưới ánh đèn

+ Dòng răng kim loại sau khoảng 3-5 năm sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gâ đen viên nướu. Nếu phục hìn là nhóm răng cửa thì càng trông mất thẩm mỹ. Lúc này chủ nhân buộc phải phục hình lại răng mới.

+ Dòng răng sứ kim loại phải nhờ đến khung sườn kim loại cứng chắc bên trong mới đủ sức “chịu đựng” lực nhai tác động lên răng và ăn nhai tốt.

+ Tính tương hợp sinh học thấp, dễ gây kích ứng

Hiện nay, các chuyên gia thường khuyên khách hàng chọn răng toàn sứ thay vì răng sứ kim loại bởi loại này có nhiều khuyết điểm, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

>> XEM THÊM: http://baoverang.info/tong-hop-cac-cach-chua-rang-vau-hieu-qua-dang-de-ban-thu-ngay.html