Vách ngăn di động gỗ Veneer và những ưu nhược điểm bạn cần biết

Mau vach ngan dep

Nắm rõ ưu và nhược điểm của từng sản phẩm nội thất khiến chúng ta dễ dàng đưa ra quyết định nên hay không nên mua. Đồng thời, còn dễ dàng khắc phục được những mặt còn hạn chế của món đồ. Trong nội dung tiếp theo của bài viết này, nội thất Dương Gia xin nói về ưu và nhược điểm của vách ngăn di động sử dụng chất liệu Veneer.

Veneer là chất liệu gì?

Trước khi đi vào phân tích ưu và nhược điểm của vách ngăn phòng di động sử dụng chất liệu gỗ veneer., chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại chất liệu này để khách hàng dễ hiểu.

Thực chất, veneer là một loại gỗ tự nhiên được lạng mỏng từ các cây thân gỗ tự nhiên. Kích cỡ chiều dày của nó chỉ nằm trong khoảng 1 Re – 2mm. Do vậy, sử dụng 1 cây gỗ tự nhiên có thể lạng ra được rất nhiều gỗ veneer.

Hiện nay, veneer đang là chất liệu gỗ rất được ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất gia đình, khách sạn đến nội thất văn phòng. Sản phẩm điển hình là các mẫu vách ngăn nội thất , mà cụ thể là vách ngăn di động veneer.

Thế mạnh của vách ngăn phòng di động veneer

– Giá trị thẩm mỹ cao: Vách di động veneer có bề mặt vô cùng sáng mịn, sở hữu những đường vân mang nét đẹp khác biệt trên từng sản phẩm. Đồng thời, còn có thể ghép vân trang trí cho sản phẩm: Vân dọc, vân ngang, vân chéo, đảo vân vân ngang, hay có thể chạy chỉ chìm … Nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng, hiện đại của mình.

Vach ngan dep gia re

Vach ngan dep gia re

– Trong trường hợp nếu mẫu vách ngăn phòng di động của quý khách sử dụng cốt gỗ thịt được xẻ ra từ các cành cây nhỏ bằng gỗ tự nhiên, sau đó ghép đan chéo tay nhau (finger – ngón tay) để có được độ dài và độ rộng theo ý muốn thì chất liệu gỗ veneer lại biến thành chất liệu gỗ tự nhiên hoàn toàn. Nhờ đó, sản phẩm trở nên bền đẹp hơn, chắc chắn hơn rất nhiều. Trong khi giá bán là rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

– An toàn, thân thiện: Sử dụng vách ngăn phòng di động được tạo nên từ chất liệu veneer để tối ưu hóa không gian sống sẽ rất an toàn cho sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường vì loại chất liệu này có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên. Do vậy, dù là dùng cho nơi làm việc hay phòng ngủ … chúng ta vẫn có thể yên tâm hoàn toàn.

Vach ngan gia re

Vach ngan gia re

Nhược điểm của vách ngăn phòng di động veneer

Gỗ veneer là loại gỗ được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên nên có kích cỡ chiều dày có phần bị hạn chế. Do vậy, khi đã tạo nên thành phẩm mà vận chuyển nhiều hoặc chịu lực tác động mạnh sẽ dễ bị nứt vỡ.

Thêm một nhược điểm nữa, phần cốt gỗ bên trong của vách ngăn phòng di động veneer có khả năng chịu nước hơi kém. Chính vì thế, chúng ta nên sử dụng vách ngăn bằng chất liệu gỗ Veneer cho những ko gian thoáng, đặt ở những vị trí không bị tiếp xúc với nước và khi cần di chuyển nên cẩn thận một chút..