Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Cô Tô bằng tàu

Đến Cô Tô đi tour du lịch hay đi phượt. Du khách cũng phải vượt qua 2 chặng đường. Bởi Cô Tô là huyện đảo cách xa đất liền. Bến đỗ cuối cùng là những chiếc tàu gỗ và tàu cao tốc được khai thác đưa đón du khách. Dưới đây tour.pro.vn/tour-co-to xin chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm đi tour du lịch Cô Tô bằng tàu tốt nhất.

Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Cô Tô bằng tàu
Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Cô Tô bằng tàu

Tàu ra đảo Cô Tô có những chuyến nào? Giá vé ra sao?

Đáp ứng tốt cho lượng khách ra đảo du lịch ngày càng đông. Chính quyền Cô Tô đã mở rộng khai thác và vận hành nhiều chuyến tàu. Trong đó, tàu cao tốc và tàu gỗ là hai phương tiện chủ yếu phục vụ du khách. 

Tàu cao tốc ra đảo

Nếu chọn đi tour Cô Tô bằng tàu cao tốc, mỗi ngày có khoảng từ 16 đến 18 chuyến. Những chuyến tàu cao tốc này thường khởi hành lúc 13h – 13h30 các ngày trong tuần. Trở về Cái Rồng vào lúc 8h hàng ngày. Vào những lúc lượng khách quá tải, giờ tàu chạy có thể thay đổi nhưng rất ít. Thời gian ra đảo chỉ mất khoảng 90 phút/ chuyến.

Giá vé cũng lên xuống không ổn định trong những khoảng thời gian khác nhau. Giá vé ngày thường là 165.000 đồng/ lượt/ người. Vào cuối tuần có thể là 200.000/ lượt/ người. Giá vé cũng có thể thay đổi tùy vào lượng của du khách.

Tàu gỗ ra đảo

Tàu gỗ cũng có rất nhiều chuyến ra đảo. Thời điểm xuất phát của tàu gỗ thường vào thứ 3, 5, 7, ngày 2 chuyến. Vào thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến. Khởi hành từ lúc 6h30 phút, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Giá vé tàu là 95 – 110.000 đồng/ lượt/ người. Ngoài ra, giờ cao điểm còn có tàu tăng cường của hải quân. Khởi hành ra đảo vào 6h sáng thứ 2, 13h chiều thứ 6 về Vân Đồn.

Các hãng tàu uy tín, giá vé ổn định nhất khi đi Cô Tô

Không quá bó hẹp về thời gian khi có khá nhiều chuyến tàu ra đảo Cô Tô. Du khách có thể chọn chuyến tàu phù hợp với thời gian của mình nhất. Trong đó các hãng tàu uy tín, giá vé ổn định nhất khi đi Cô Tô là:

  • Tàu KaLong
  • Tàu Quang Minh
  • Tàu Nguyên Việt
  • Tàu Mạnh Quang
  • Tàu Havaco…

Những hãng tàu này xuất phát từ 6 giờ sáng với giá vé từ 230k/lượt. Mang đến một chuyến du lịch trải nghiệm cô tô 3 ngày 2 đêm ở Quảng Ninh nói riêng. Tour đi Cô Tô nói chung sự thuận tiện, dễ dàng chưa từng có. 

Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Cô Tô bằng tàu

Kinh nghiệm mua vé tàu

Để tránh chen lấn hay không mua được vé tàu ra đảo Cô Tô. Du khách hãy chọn cho mình một đơn vị bán vé uy tín để mua vé. Tốt nhất là nên mua trực tiếp tại đơn vị bán vé. Hoặc đặt ở các tour du lịch Cô Tô để chắc chắn có vé giá tốt. Đừng mua vé qua các địa chỉ “cò” vé. Có thể đặt vé qua mạng vừa nhanh chóng, tiện lợi. Nếu đi vào mùa cao điểm, bạn nên đặt trước vài ngày cho chắc.

Kinh nghiệm đi tàu

  • Tàu đi tour Cô Tô ra đảo di chuyển với tốc độ nhanh. Do đó du khách cần tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn trên tàu.
  • Mặc áo phao, không bám lên thành tàu, không chen lấn
  • Nếu bị say sóng, hãy ngồi ở giữa khoang tàu. Nên uống thuốc chống say tàu xe khoảng 30 phút trước khi lên tàu. Không ngồi ngược, hãy hướng mắt nhìn xa phía trước để quên đi cảm giác say sóng nhé.

Mong rằng kinh nghiệm đi tàu ra đảo trên đây. Tour Pro đã giúp bạn trang bị tốt nhất trong chuyến du lịch Cô Tô của mình. Chúc bạn có kỳ nghỉ dưỡng thú vị nhất!

Nếu có điều kiện và muốn khám phá thêm nhiều địa điểm hot trong hè này. Vui lòng tham khảo thêm tour du lịch cửa lò.