Du lịch Mộc Châu nên ăn gì?

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua tại miền Bắc Việt Nam. Đến du lịch Mộc Châu ngoài chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hữu tình, thơ mộng thì bạn còn được thưởng thức với rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay cùng chúng tôi trải nghiệm tour Mộc Châu để cùng khám phá và thưởng thức những món ăn không thể bỏ qua tại nơi đây nhé!

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

D:\20-4\tour mộc châu.jpg
  1. Bê chao: Món ăn nhất định phải thử tại Mộc Châu

Món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Mộc Châu đó chính là món bê chao. Bê chao được làm từ thịt bê sữa. Sau đó được chế biến không quá cầu kỳ và được ướp cùng các gia vị như: sả, ớt, muối,…. rồi đem chiên qua dầu cho đến khi thịt chín. Để đảm bảo có một đĩa bê chao ngon đậm vị, thì thịt bê được chọn phải không quá 7 ngày tuổi và khi chao thịt vừa chín tới không quá dai, bì giòn và ngọt. Bạn có thể thưởng thức bê chao cùng rau sống và nhấp một ly táo mèo thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào!

D:\20-4\Downloads\be-chao-moc-chau.jpg
  1. Cá suối nướng giòn đậm vị

Món ăn tiếp theo được đông đảo du khách yêu thích mỗi dịp đến Mộc Châu đó chính là món cá suối nướng giòn. Cá suối tại Mộc Châu là những chú cá suối tròn, to khoảng chừng ngón tay. Được bắt về được kẹp  tre rồi nướng trên than hồng cho đến khi thịt cá chín vàng thơm phức. Ngoài ra bạn cũng có thể chiên giòn chấm cùng một chút nước mắt quả là không chê vào đâu được. Bạn có thể thưởng thức món cá suối nướng hoặc cá suối chiên ở bất kì nhà hàng, khách sạn, homestay nào tại Mộc Châu nhé! Đến Mộc Châu nhất định phải thưởng thức món ăn này nhé! 

  1. Ốc đá Mộc Châu 

Là một trong những món ăn không phải lúc nào cũng có tại Mộc Châu. Ốc đá thường chỉ có vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 8. Ốc đá có mình dẹp, to, tròn và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, xào sả ớt, hấp,…. Bạn đều có thể thưởng thức tất các các món ăn độc đáo được chế biến từ ốc đá tại Mộc Châu. Với vị thơm, ngon, béo ngậy sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại được đó nhé! 

  1. Cá hồi Mộc Châu 

Cá hồi thường được biết đến tại Đà Lạt, Sapa,.. Mộc Châu cũng được biết đến là một trong những địa điểm nuôi cá hồi nổi tiếng tại Đông Bắc Việt Nam. Cá hồi tại Mộc Châu có thịt chắc, béo ngậy. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: chiên, nướng, lẩu, gỏi,… nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà của cá hồi Mộc Châu. 

D:\20-4\Downloads\lẩu cá hồi.jpg
  1. Thịt trâu gác bếp

Một trong những đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Thịt trâu gác bếp được chế biến từ thịt của những chú trâu được thả tự do trên cao nguyên Mộc Châu. Sau đó được cắt từng miếng nhỏ và ướp giá vị rồi để trên gác bếp. Cho đến khi thịt khô đậm vị. Bạn chỉ cần xé một miếng nhỏ, chấm tương ớt cay hoặc chẩm chéo cùng thưởng thức ly rượu ngô thì đúng điệu đúng không nào? 

Ngoài ra, đây cũng là món quà độc đáo bạn có thể mua về làm quà tặng bạn bè và người thân. Để thể biết thêm nhiều thông tin về du lịch Mộc Châu bạn có thể truy cập vào https://tour.pro.vn/tour-moc-chau-son-la

  1. Tạm kết

Trên đây là một số món ăn mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch Mộc Châu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Mộc Châu của bạn cùng gia đình, bạn bè vào thời gian tới. Để có những trải nghiệm thú vị, địa chỉ ăn ngon,… bạn hãy liên hệ ngay với Tour Pro nhé! Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ Quý khách.