5 Biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc bị lệch

5 Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Răng Khôn Mọc Bị Lệch (1)

Một người trưởng thành thường có đầy đủ 32 chiếc răng, trong đó có 4 chiếc răng sẽ mọc ở góc trong cùng của 4 góc hàm khi bạn bước vào độ tuổi từ 16 – 30 tuổi. Vì vậy những chiếc răng mọc cuối cùng  trên cung hàm này thường được gọi là răng số 8, răng khôn. Tuy nhiên so với những chiếc răng khác thì răng khôn đa số ở nhiều người đều gặp phải các trường hợp mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng đối với với sức khỏe răng miệng. Do đó để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng Tadilamdep tìm hiểu nhé!.

Những biến chứng khi răng khôn mọc lệch bạn nhất định phải biết

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ khiến cho bạn vô cùng khó chịu và đau nhức. Tuy nhiên rất nhiều người thường rất chần chừ trong việc đưa ra quyết định có nên nhổ nó hay không? Nó có gây ra những biến chứng gì không? Cho nên, những thông tin sau đây chắc chắn sẽ rất có ích đối với bạn.

Răng khôn mọc lệch gây sâu răng

Do quá trình mọc trễ hơn và không nằm ngang đều với những chiếc răng còn lại. Cho nên khi ăn, thức ăn bám vào vị trí gần với răng khôn bàn chải rất khó để vệ sinh. Vì vậy làm cho răng khôn rất dễ bị sâu và làm hư những chiếc răng bên cạnh. Nếu bạn không chịu nhổ bỏ nó đi sẽ khiến cho tình trạng sâu trở nên nặng hơn, có thể ảnh hưởng đến tủy răng.

Răng khôn mọc lệch gây viêm nướu, viêm lợi trùm

Răng khôn mọc bị lệch còn dẫn đến tình trạng thức ăn sau khi nhai bị mắc kẹt lại tại vị trí răng mọc và lâu ngày sẽ khiến cho nướu bị viêm và sưng đỏ. Nếu như không được xử lý và loại bỏ thì nó sẽ khiến cho tình trạng bị viêm nướu, viêm lợi trùm kéo dài và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng mọc bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch làm bạn rất dễ bị bệnh nha chu

Răng khôn mọc lệch ở bên trong sẽ khiến cho bạn vệ sinh răng miệng khó khăn. Bên cạnh đó các thức ăn thừa bám trong răng cũng không được loại bỏ. Vì vậy, dẫn đến các bệnh lý nha chu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người bị.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Nếu răng khôn của bạn không mọc lệch hay gây đau đớn khi ăn thì bạn cũng chưa cần đến việc nhổ bỏ nó ngay. Nhưng ngược lại, trong trường hợp răng khôn gây ra cho bạn những vấn đề sau, thì bạn cần đến nha sĩ để được kiểm tra và nhổ bỏ nhé.

  • Răng khôn mọc lệch gây đau, nhiễm trùng ảnh hưởng đến các chân răng bên cạnh.
  • Răng khôn mọc có hình dạng bất thường, xấu. Không những vậy khi đánh răng khó làm sạch các thức ăn bám, mắc kẹt trong răng.
  • Trường hợp răng khôn vẫn mọc thẳng nhưng lại không có răng đối diện ăn khớp. Điều này làm cho trong quá trình nhai, thức ăn bị nhồi nhét lại răng gây ra viêm lợi, viêm nướu.
  • Răng khôn bị sâu, bạn cần nhổ bỏ nó ngay nếu như không muốn những chiếc răng bình thường bên cạnh cũng sâu tương tự. Trong trường hợp bạn chần chừ sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho răng.

Tạm kết

Răng khôn mọc lệch không những gây khó chịu, khó khăn khi ăn mà còn gây ra các vấn đề bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy, với bài viết trên đây mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về răng không, cũng như đưa ra quyết định có nên nhổ bỏ nó hay không. Đồng thời, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến chăm sóc răng miệng hãy truy cập ngay vào website https://tadilamdep.vn nhé!.