7 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất cho người viết blog & marketer

7 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất cho người viết blog & marketer

Xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc là một phần quan trọng trong chiến lược SEO blog của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện quyền hạn blog của bạn và tăng traffic công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, việc theo dõi tiến độ xây dựng backlink và thúc đẩy kết quả của bạn có thể hơi phức tạp nếu không sử dụng một số công cụ trực tuyến.

Chà, không còn sợ hãi nữa! Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 7 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất mà bạn cần kiểm tra.

Tất nhiên, điều quan trọng không chỉ là xây dựng link profile blog của bạn. Bạn cũng nên sử dụng một số công cụ này để thỉnh thoảng theo dõi blog của đối thủ cạnh tranh. Sẽ không có hại gì khi xem những từ khóa họ đang xếp hạng để bạn có thể tạo ra nội dung tương tự nhưng tốt hơn để cố gắng nâng thứ hạng chúng.

Chiến lược xây dựng backlink của tôi trong những năm qua

Trong nhiều năm, chiến lược xây dựng backlink của tôi cho shu.edu.vn, hoặc cho bất kỳ website nào mà tôi đã xây dựng cho chính mình, đã không tồn tại.

Tôi cố gắng và sản xuất nội dung chất lượng cao với hy vọng rằng những người khác sẽ thấy nội dung đó đủ giá trị để muốn liên kết lại với nội dung đó, theo cách tự nhiên.

Tuy nhiên, để lấy được backlink chất lượng cao một cách tự nhiên khó hơn bao giờ hết. Có một cách khác là mua backlink tại Hmgsearch, một đơn vị bán backlink uy tín và chất lượng mà tôi tin dùng. Bạn có thể xem bảng giá dịch vụ backlink của họ tại đây.

Được rồi, tôi đã hiểu đủ rồi, hãy đi sâu vào 7 công cụ kiểm tra liên kết tuyệt vời này ngay bây giờ.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược tốt nhất cho người viết blog
 • Tiết kiệm

Lưu ý quan trọng: Độ chính xác của những công cụ này đôi khi có thể thay đổi, ít nhất đó là những gì tôi đã trải nghiệm. Mặc dù một số công cụ có thể cực kỳ chính xác, nhưng bạn sẽ thấy việc sử dụng một công cụ khác có thể mang lại cho bạn điểm hoặc kết quả link profile hoàn toàn khác. Không có gì được thiết lập bằng đá, vì vậy chỉ cần lấy kết quả bạn nhận được với một chút muối, nơi bạn có thể.

1. SEMRush

SEMrush có lẽ là công cụ phổ biến nhất cho các blogger và marketer.

Với SEMrush , bạn có quyền truy cập vào hơn 28 công cụ , tùy chọn và tính năng SEO website , bao gồm khả năng tự chạy kiểm tra backlink của riêng bạn và blog của đối thủ cạnh tranh, phân tích backlink và một số công cụ xây dựng backlink hữu ích cho các dự án của bạn.

Bạn có thể có tối đa năm dự án đang chạy trên kế hoạch rẻ nhất của họ.

Bây giờ, tôi đã chạy shu.edu.vn thông qua công cụ kiểm tra các backlink và kết quả như sau – Tính độc hại của backlink profile của tôi khá cao .

Wow … Thứ đáng sợ, phải không?

Tuy nhiên, khi tôi đào sâu hơn một chút, một số liên kết được cho là độc hại được cho là từ các blog nổi tiếng và các website có thẩm quyền mà tôi đã đăng trên blog của khách hoặc để lại bình luận tại một số thời điểm. Một số blog tôi đã theo dõi trong nhiều năm.

Ngoài một số guest post và nhận xét trên blog, tôi chưa bao giờ tích cực xây dựng bất kỳ backlink nào đến blog này

liên kết ngược semrush
 • Tiết kiệm

Như tôi đã nói với bạn trước đó, một số kết quả bạn nhận được khi sử dụng bất kỳ công cụ nào mà bạn nên thực hiện với một chút muối và chỉ sử dụng làm hướng dẫn cho các chiến dịch xây dựng backlink trong tương lai của bạn.

Nói chung, SEMrush là một lựa chọn chuyên nghiệp cho rất nhiều blogger. Nhược điểm là nó không hề rẻ so với bất kỳ sự so sánh nào. Giá bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng (cộng với VAT nếu bạn ở Vương quốc Anh hoặc EU) ( Gói Pro ), nhưng bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng gói hàng năm.

Nếu bạn đã tự mình sử dụng SEMrush, ở bất kỳ giai đoạn nào, tôi rất muốn nhận được phản hồi của bạn. Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới nếu bạn thích.

2. Ahrefs

Tiếp theo, chúng ta đến với Ahrefs , người đã tham gia trò chơi được một thời gian dài. Giống như đối thủ cạnh tranh của họ, SEMrush, Ahrefs cung cấp một bộ công cụ marketing SE bao gồm các công cụ SEO và backlink.

Với công cụ kiểm tra backlink Ahrefs, bạn có thể –

 1. Xem số liệu cấp độ domain và trang cho blog của bạn hoặc blog của đối thủ cạnh tranh.
 2. Theo dõi xu hướng tăng trưởng và suy giảm của hồ sơ backlink của bạn.
 3. Chia nhỏ hồ sơ backlink của bạn để phân tích cẩn thận.
 4. Xem tiềm năng tăng trưởng Organic traffic.
 5. Xem các miền giới thiệu.
 6. Xem các trang tốt nhất theo các backlink và hơn thế nữa.
liên kết ngược ahrefs
 • Tiết kiệm

Định giá khôn ngoan, Ahrefs ngang bằng với SEMrush. Gói Lite của họ bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng .

Nếu bạn đã tự mình sử dụng Ahrefs, ở bất kỳ giai đoạn nào, tôi rất muốn nhận được phản hồi của bạn. Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới nếu bạn thích.

3. Monitor backlinks

Tiếp theo trong danh sách của tôi là Monitor Backlinks . Đây là một dịch vụ dành riêng cho những người hoàn toàn quan tâm đến việc không chỉ kiểm tra hồ sơ backlink của họ mà còn xây dựng backlink của họ.

Bạn có quyền truy cập vào kiểm tra xếp hạng từ khóa, báo cáo liên kết chuyên sâu, công cụ từ chối liên kết và hơn thế nữa.

Monitor Backlinks là một trong những lựa chọn hợp lý nhất dành cho các blogger, với kế hoạch bắt đầu chỉ từ $ 25 mỗi tháng . Gói cơ bản cho phép bạn Giám sát –

 1. 1 miền.
 2. 2 miền đối thủ cạnh tranh.
 3. 500 domain giới thiệu.
 4. 50 từ khóa.
giám sát các liên kết ngược
 • Tiết kiệm

4. Long Tail Pro

Tôi đã sử dụng Long Tail Pro trong 6 tháng qua để giúp tôi nghiên cứu về traffic và các từ khóa có lợi choshu.edu.vn.

Một trong những tính năng trong LTP mà tôi thích nhất là công cụ kiểm tra và phân tích backlink mà bạn có thể sử dụng để theo dõi tới 5000 backlink mỗi ngày, tùy thuộc vào kế hoạch bạn đang sử dụng.

liên kết ngược ltp
 • Tiết kiệm

Nó không phải là công cụ toàn diện nhất, nhưng nó chắc chắn là một giải pháp hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ kết hợp với công cụ kiểm tra backlink, thì hãy xem Long Tail Pro .

5. Google Search Console

Được, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản và miễn phí để sử dụng, thì bạn thực sự không thể sử dụng Google Search Console .

Bạn có thể xem các trang liên kết hàng đầu đến blog của mình, đi sâu hơn vào từng domain giới thiệu để xem các trang nào đang được liên kết và các trang mục tiêu.

liên kết ngược bảng điều khiển google
 • Tiết kiệm

Mặc dù không có nhiều dữ liệu hoặc thông tin để làm việc, nhưng đó là một khởi đầu tốt nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

6. Open Link Profiler

Số sáu trong danh sách của tôi là Open Link Profiler . Công cụ này sẽ cho phép bạn phân tích link profile của bất kỳ website nào miễn phí . Bạn có thể phân tích 20 backlink miễn phí.

Bạn cũng có thể có được quyền truy cập đầy đủ, không hạn chế vào Gói thông minh của họ trong 1 tuần miễn phí (Giá thông thường là $ 99 mỗi tháng).

mở liên kết hồ sơ
 • Tiết kiệm

Tất cả các kế hoạch của họ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 40 công cụ SEO , bao gồm kiểm tra, phân tích và giám sát backlink.

Mặc dù không phổ biến như Ahrefs hay SEMrush , với Open Link Profiler , có vẻ như ban đầu bạn chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Ví dụ: Kế hoạch Pro của SEMrush cho phép bạn theo dõi 500 từ khóa hàng ngày và 5 dự án . So sánh điều đó với Kế hoạch thông minh Open Link Profiler với 3.000 từ khóa được theo dõi hàng ngày và 50 dự án.

Nhưng sau đó, bạn cũng phải cân nhắc rằng cả Ahrefs và SEMrush có lẽ cung cấp nhiều công cụ và tính năng hơn mà Open Link Profiler chưa có sẵn.

7. RankWatch

RankWatch là sự lựa chọn cuối cùng trong danh sách của tôi ở đây. Có lẽ không nổi tiếng như một số dịch vụ được đề cập ở trên trong thế giới blog, nhưng RankWatch cung cấp dịch vụ của nó cho hơn 25.000 khách hàng trên toàn thế giới.

đồng hồ xếp hạng
 • Tiết kiệm

RankWatch cung cấp một bộ công cụ và tính năng bao gồm backlink và công cụ gợi ý từ khóa. Công cụ phân tích backlink của họ cung cấp rất nhiều dữ liệu và số liệu cho các marketer. Bao gồm các –

 1. Tỷ lệ backlink deep.
 2. Liên kết trên toàn trang so với không liên kết trên toàn trang.
 3. link dofollow và NoFollow.
 4. Phân phối TLD.
 5. Độ tuổi liên kết.
 6. domain giới thiệu và hơn thế nữa.

Giá khôn ngoan, các kế hoạch bắt đầu từ $ 26 mỗi tháng (Gói hàng năm). Đối với điều đó, bạn có thể theo dõi 250 từ khóa và 145.000 backlink .

Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra backlink nào trong số những công cụ kiểm tra backlink này?

Nó thực sự phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang cố gắng cải thiện hồ sơ backlink hiện có của blog, tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMrush , ngay cả khi bạn chỉ đăng ký 3 tháng và tận dụng tối đa 3 tháng đó để truy cập vào tất cả các công cụ của họ.

Nếu bạn đang bắt đầu một blog hoàn toàn mới và cần một công cụ nghiên cứu từ khóa và công cụ kiểm tra backlink tất cả trong một, tôi khuyên bạn nên sử dụng Long Tail Pro vì nó siêu giá cả phải chăng và khá đáng tin cậy.

Từ cuối cùng

Chà, đó là tất cả những gì tôi dành cho bạn. Dù bạn quyết định thế nào, hy vọng rằng 7 công cụ kiểm tra backlink này sẽ giúp bạn bận rộn trong một thời gian. Rõ ràng, bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng, chỉ cần tìm một cái đáp ứng nhu cầu của bạn và thử.

Tôi đã tự mình thử gần như tất cả các công cụ này. Hiện tại, tôi đang sử dụng LongTailPro để nghiên cứu từ khóa, Unamo để theo dõi thứ hạng từ khóa của tôi và traffic được tạo từ từ khóa và đôi khi SEMrush cho các backlink.

Nếu bạn biết về một công cụ hoạt động tốt cho bạn mà bạn muốn đề cập ở đây, vui lòng cho tôi biết. Hoặc chỉ cần để lại bình luận bên dưới như mọi khi.