Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 4 ngày 3 đêm chi tiết

11. Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô 4 Ngày 3 đêm Chi Tiết1

Đảo Cô Tô là một hòn đảo được mệnh danh là viên ngọc quý của tỉnh Quảng Ninh, được đầu tư phát triển du lịch từ những năm 2014, đến nay hòn đảo xinh đẹp này thu hút đông đảo khách du lịch thập phương vào mỗi dịp hè đến. sở hữu trong mình nhiều bãi biển đẹp hướng ra biển đông, những dải cát trắng mềm mịn hòa cùng với nước biển trong xanh  nhìn xuống tận đáy. Ngoài ra đảo Cô Tô có những điểm tham quan độc đảo như: Bãi Đá Cầu Mỵ, Âu Cảng, Ngọn Hải Đăng, Thiền Viện Trúc Lâm Cô Tô, Cô Tô Con…. vậy những điểm đó có những gì đặc biệt? hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô trong 4 ngày 3 đêm.

Xem thêm: > tour Quan Lạn

  • Hướng dẫn di chuyển ra đảo Cô Tô

Để di chuyển ra đảo Cô Tô bạn sẽ phải đi đường thủy và đường bộ. Từ trung tâm thành phố Hà Nội cách đảo Cô Tô khoảng 270km. Chặng 1 bạn di chuyển đến cảng Cái Rồng sau đó di chuyển lên tàu cao tốc để sang đảo Cô Tô.

  1. Di chuyển từ Hà Nội – Cái Rồng

Cách trung tâm thành phố khoảng 220km, bạn có hai hướng di chuyển khác nhau: nếu đi xe riêng bạn nên đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tiếp đó đi sang cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn sau đó đến cảng Cái Rồng.

Nếu đi xe khách, bạn đi theo đường quốc lộ 18, bắt xe nào đi Cửa Ông, Vân Đồn – Cẩm Phả đều được nhé. bạn nên di chuyển ra bến xe Mỹ Đình bắt xe.

  1. Di chuyển từ Cái Rồng – Cô Tô

Sau khi đến cảng Cái Rồng, bạn di chuyển ra quầy vé mua vè tàu cao tốc đi đảo Cô Tô. Từ cảng Cái Rồng sang đảo Cô Tô bạn sẽ mất khoảng hơn 1 tiếng di chuyển trên biển. Từ năm 2019 chính quyền đã liên doanh các nhà tàu vì vậy đã không còn hiện tượng lôi kéo khách, các nhà tàu đều như nhau, giờ tàu chạy do ban quản lý trực thuộc quản lý nên giờ chạy rất chính xác.

Xem thêm: > du lịch team building

  • Nên đi du lịch Cô Tô vào khoảng thời gian nào?

Cô Tô thuộc địa phận khu vực miền Bắc của nước ta, khí hậu gió mùa nóng ẩm, vì vậy hòn đảo này có 4 mùa rõ rệt quanh năm.  đối với khách nội địa trong nước, thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Cô Tô là vào từ tháng  4 đến thang 7 hàng năm, bởi thời gian này vào mùa hè vì thế mà thời tiết trong đất liền tuy nắng nóng oi bức nhưng tại hòn đảo xinh đẹp này thì lại mát mẻ vô cùng.

  • Hướng dẫn lưu trú tại khách sạn.

Du lịch Cô Tô rất phát triển vì vậy kèm theo đó dịch vụ chất lượng cũng rất tốt, nhà hàng khách sạn cũng đầy đủ, từ khách sạn tiêu chuẩn 2 sao, 3 sao hay homestay. Mới đi vào phát triển nên hiện chưa có tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao.

Một số khách sạn 2 sao tiêu chuẩn như:  Thanh Măng, Ngọc Nhàn, Anh Quân, Khánh Linh, Dream Hotel….

Một số khách  sạn 3 sao tiêu chuẩn như: Tuấn Vũ, Thái Hà, Cô Tô Group.

Một số homestay tại Cô Tô: Coto Garden, Coto village – “Lều vịt” Cô Tô, Coto Eco Host, Coto Eco Lodge, Coto Life…

Xem thêm: > Du lịch học sinh

  • Lịch trình tham khảo tour đi Cô Tô 4 ngày 3 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Cái Rồng – Vàn Chảy

Sáng: Bạn di chuyển từ Hà Nội đi cảng Cái Rồng, theo đường cao tốc 5B Hà Nội – Hải Phòng, sau đó đi tiếp cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. trên đường đi có dừng nghỉ ăn sáng đi vệ sinh.

Trưa: đến cảng Cái Rồng, dùng bữa trưa tại Cái Rồng và đợi giờ lên tàu cao tốc  sang đảo.

Chiều: Di chuyển lên tàu cao tốc sang đảo Cô Tôm, sau khi đến Cô Tô di chuyển về khách sạn check in nghỉ ngơi.

16h30: Di chuyển đi tắm tại bãi tắm Vàn Chảy là bãi tắm sóng to nhất tại Cô Tô

Tối: Ăn tối, khám phá buổi đêm tại Cô Tô

Ngày 2: Bãi Đá Cầu Mỵ – Thiền Viện Trúc Lâm Cô Tô – Hải Đăng Cô Tô

04h30: Tập trung di chuyển ra bãi đá Cầu Mỵ, ngắm bình minh trên đảo, đây là điểm ngắm bình minh sớm nhất tại miền Bắc.

06h30: trở về khách sạn ăn sáng nghỉ ngơi.

08h00: Di chuyển đi tham quan tại Thiền Viện Trúc Lâm Cô Tô, cầu bình an cho gia đình, người thân

09h00: Di chuyển tham quan ngọn Hải Đăng Cô Tô.

11h30: Ăn trưa, nghỉ ngơi

16h30: di chuyển đi tắm biển tại bãi biển Hồng Vàn, một trong những bãi tắm đẹp nhất tại Cô Tô.

Tối: ăn tối khám phá Cô Tô về đêm và nghỉ đêm tại Cô Tô

Ngày 3: Cô Tô Con – Bãi Tắm Tình Yêu

Sáng: sau khi ăn sáng xong di chuyển ra bến Bắc Vàn để sang đảo Cô Tô Con, một hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp tại đây, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đến đây.

Trưa: ăn trưa trở về khách sạn, ăn trưa nghỉ ngơi.

Chiều: tắm biển tại bãi tắm Tình Yêu, một bãi tắm thơ mộng, cũng là điểm gắn liền với một bộ phim nổi tiếng trên truyền hình là hình ảnh của bếp Bình An trong bộ phim “ Cả một đời ân oán”.

Tối: tham gia một số hoạt động như lửa trại, đi câu mực đêm, khám phá đêm Cô Tô.

Ngày 4: Đền Thờ Bác Hồ – Con Đường Tình Yêu

Sáng: sau khi ăn sáng xong, bạn đi tham quan tại đền thờ Bác Hồ, là nơi được tạc tượng của Bác duy nhất trên đảo tại Việt Nam là khi Bác còn sống. sau đó đi dạo trên con đường tình yêu rợp bóng hàng cây phi lao mát mẻ.

Sau đó bạn ra chợ mua chút đồ hải sản về làm quà cho gia đình, trở về khách sạn dọn đồ check out khách sạn chuẩn bị ra về tạm biệt Cô Tô.

Trưa: trở về cảng Cái Rồng, ăn trưa tại nhà hàng ở cảng Cái Rồng, ăn uống nghỉ ngơi và trở về Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình khám phá Cô Tô trong 4 ngày 3 đêm