Lý do bạn cần chú ý thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy

Sử dụng xe máy phục vụ cho việc di chuyển thuận lợi nhưng người dùng cần chú ý bảo dưỡng phương tiện định kỳ để bảo vệ xe bền bỉ, giảm rủi ro sự cố. Thay nhớt xe máy định kỳ là yêu cầu quan trọng mà người dùng cần lưu ý, khi sử dụng xe.

Dầu nhớt motul chính hãng và các sản phẩm nhớt xe máy khác, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phương tiện. Chủ xe máy cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt định kỳ. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết lý do vì sao cần thay nhớt định kỳ cho xe máy để thực hiện đầy đủ.

Vai trò của dầu nhớt cho xe máy, bạn cần biết

Thay nhớt cho xe máy là nhiệm vụ quan trọng, cần được thực hiện định kỳ theo lịch. Vậy, dầu nhớt xe ảnh hưởng như thế nào đến phương tiện, mà người dùng cần chú ý thay mới định kỳ?

Nhớt được ví như máu của động cơ, đóng vai trò quan trọng như:

  • Nhớt có nhiệm vụ bôi trơn động cơ, giúp các chi tiết vận hành trơn tru, nhẹ nhàng, giảm thiểu ma sát ăn mòn.
  • Nhớt giúp bảo vệ động cơ và các chi tiết khỏi yếu tố ăn mòn môi trường, nhiệt độ cao khiến xe chạy nhanh nóng hoặc hao xăng.

Nhớt cần thiết cho xe máy, sử dụng nhớt sau thời gian dài, sẽ bị khô hết tác dụng. Việc thay dầu nhớt mới định kỳ nằm bảo vệ động cơ bền bỉ, vận hành với công suất tối ưu. Nếu bạn quên không thay nhớt định kỳ hoặc thay không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng nguy hại đến phương tiện:

  • Dầu nhớt sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện cặn bẩn, không được lọc và làm sạch sẽ làm hại động cơ, phát sinh ma sát nhiều ảnh hưởng đến phương tiện.
  • Nhớt sau thời gian hoạt động sẽ bị giảm độ nhớt, giảm khả năng làm mát thiết bị, khiến động cơ ngày càng nóng hơn.
  • Nhớt sau thời gian dài không dùng, cũ dễ bị đốt cháy sẽ phát sinh khí thải độc hại.

Lưu ý để thay nhớt định kỳ cho xe máy đảm bảo an toàn

Nhớt xe máy thay định kỳ là yêu cầu cần thiết, để bảo vệ phương tiện. Người dùng cần chú ý những điểm sau khi thay nhớt xe máy:

  • Xác định thời điểm thay nhớt định kỳ cho từng loại xe: xe mới – cũ, tần suất sử dụng, điều kiện môi trường… Nhưng cần chú ý từ 1000-1500km nên thay nhớt xe máy 1 lần.
  • Thay nhớt định kỳ cần có kế hoạch cụ thể, lên lịch hoặc sổ tay bảo dưỡng để không bỏ quên thời điểm quan trọng thay thế.
  • Chọn thay thế nhớt cho xe máy cần chọn loại chính hãng, có độ nhớt cao. Lưu ý, nhớt cần tương ứng khuyến cáo dành cho xe số hoặc xe ga để bảo vệ động cơ tối ưu, an toàn.
  • Việc thay nhớt cần thực hiện đúng cách, lọc và loại bỏ cặn bẩn để đảm bảo động cơ an toàn, ít gây tác hại cho động cơ.

Nhớt cho xe máy đóng vai trò quan trọng bảo vệ động cơ, giúp xe di chuyển an toàn, giảm tiêu hao năng lượng. Việc thay nhot xe may cần được chú ý để thực hiện đúng lịch, giảm các ảnh hưởng không đáng có đến động cơ và tuổi thọ phương tiện. Chủ xe cần có lịch bảo dưỡng xe máy riêng để ghi nhớ, tránh bận công việc mà quên mất thời gian thay nhớt, chăm sóc phương tiện. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin rõ ràng, hiểu vai trò quan trọng của việc thay nhớt xe máy định kỳ.