Nên dùng cáp vải hay cáp thép cẩu hàng?

Hàng hóa khối lượng lớn, được đóng thành từng kiện, container để dễ dàng vận chuyển, bốc xếp… Tuy nhiên, các kiện hàng lớn sẽ khó bốc xếp bằng sức người mà cần sự hỗ trợ của máy cẩu và cáp nâng hạ chuyên dụng.

Các phụ kiện cáp cẩu hàng khá phổ biến, không thể thiếu trong quá trình bốc xếp hàng. Tuy nhiên, với mỗi loại, đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc để chọn loại cáp cẩu hàng phù hợp. Hiện nay, cáp vải và cáp thép cẩu hàng được sử dụng nhiều nhất. Nhiều người băn khoăn nên chọn cáp vải hay cáp cẩu hàng sẽ tốt hơn. Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu đặc trưng và chọn loại cáp cẩu phù hợp.

So sánh đặc điểm cáp vải và cáp thép cẩu hàng

Cáp cẩu hàng được sản xuất từ vải và thép bện sẽ có đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc để đánh giá chọn cáp cẩu hàng phù hợp với đặc trưng lĩnh vực. 

  • Cáp vải được sản xuất từ sợi polyester dệt, có bản rộng, chịu được tải trọng lớn đến 12-16 tấn tùy thông số kỹ thuật. Cáp thép phù hợp với hàng hóa khối lượng lớn, tải trọng nặng.
  • Cáp vải mềm dẻo, bền và an toàn hơn khi tiếp xúc với bề mặt hàng hóa. Sử dụng cáp vải không gây trơn trượt, không trầy xước máy móc, hàng hóa các loại… Tuy nhiên, cáp thép cứng, khá trơn trượt khi tiếp xúc với hàng hóa, gây hỏng, xước hư hại, đồng thời tác động áp lực lớn lên máy cẩu, nâng hạ các loại.
  • Cáp vải dễ dàng chằng buộc theo nhiều cách, nhờ chất liệu dây vải mềm, thắt buộc chắc chắn. Dây cáp thép cứng, khối lượng nặng và khó khăn hơn trong quá trình sử dụng.
  • Cáp vải có giá thành rẻ hơn, nhưng độ bền, khả năng chống nước, chịu nhiệt, chống cháy, chống ăn mòn khá ổn định. Tuy nhiên, với những môi trường acid cao sẽ làm hỏng cáp vải. Dây cáp thép đắt đỏ hơn, chống nước, chống ăn mòn tốt.

Cáp thép kém linh hoạt hơn, được dùng cho hàng hóa hoặc container siêu trường. Ứng dụng của cáp vải cẩu hàng phổ biến, thuận tiện hơn, phù hợp với nhiều loại hàng hóa.

Mua cáp vải cẩu hàng ở đâu uy tín?

Mua cáp vải cẩu hàng cần hiểu đặc trưng, lựa chọn thông số kỹ thuật phù hợp, đồng thời phải là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cáp vải tại Sanboo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chuẩn Hàn Quốc. Nguyên liệu nhập khẩu, được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi sản xuất.

Mua cáp vải cẩu hàng tại Sanboo, khách hàng sẽ được đảm bảo:

  • Tất cả các sản phẩm có đầy đủ chứng nhận chất lượng do cục quản lý chất lượng đánh giá, kiểm định. Thông số kỹ thuật được mô tả rõ ràng, bảng test hệ số an toàn, tải trọng cho phép, hướng dẫn sử dụng chi tiết.
  • Sanboo cung cấp nhiều loại cáp, màu sắc, thông số kỹ thuật đa dạng… Phù hợp với nhiều loại hàng hóa, đặc trưng môi trường bốc xếp hàng hóa tại nước ta.
  • Cáp vải cẩu hàng Sanboo được báo giá gốc niêm yết, chính sách bảo hành, đổi trả và hoàn tiền khi các sản phẩm lỗi hỏng.

Hàng hóa được bốc xếp với đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật khác nhau cần loại cáp cẩu hàng phù hợp. Mặc dù cáp vải có nhiều ưu điểm, tính linh hoạt cao nhưng có những môi trường không phù hợp: Tính acid cao, hàng hóa có cạnh sắc nhọn, tải trọng quá lớn… Chuyên viên cần đánh giá đặc trưng hàng hóa, lựa chọn cáp cẩu phù hợp. Sanboo sản xuất các loại cáp vải 6 tấn đến 14 tấn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng.