Những điều cần biết về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng được chủ đầu tư quan tâm khi xây nhà này. Bởi nó giúp chủ đầu tư hình dung được hình dạng ngôi nhà và dự trù kinh phí hiệu quả. Tuy vậy, để hiểu rõ bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về bản vẽ nhà tiền chế này để bạn có thể tham khảo.

Những thông tin hay về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Đôi nét về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Đây là bản vẽ mô phỏng ý tưởng và các chi tiết thiết kế nhà thép tiền chế trên trang A3. Nên sẽ giúp chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng có thể hình dung hình dạng ngôi nhà dễ dàng. Đồng thời giúp kỹ sư, công nhân có thể nắm được các thông tin về công trình. 

Bản vẽ nhà thép tiền chế cần liệt kê chi tiết vật liệu và kế hoạch xây dựng để đáp ứng tốt các điều kiện xây dựng. Đồng thời nó cần thể hiện chi tiết các bộ phận của ngôi nhà trước khi thi công như móng nhà, cột xà, cửa, vách ngăn…

Các thành phần của bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng 

  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc sơ bộ nhà thép tiền chế 2 tầng: là bản vẽ bố trí các cấu tạo của ngôi nhà nên giúp chủ đầu tư có thể hình dung ngôi nhà hiệu quả. 
  • Bản vẽ 3d nhà thép tiền chế 2 tầng: là bản vẽ giúp bạn thấy rõ nhà thép tiền chế 2 tầng sau khi hoàn thành sẽ thế nào?
  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết nhà thép tiền chế: là bản vẽ thể hiện chi tiết hình dáng, kích thước và kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà thép tiền chế. Thông qua bản vẽ này, chủ thầu xây dựng sẽ nắm rõ diện tích ngôi nhà và biết cách bố trí sao cho hợp lý. 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết nhà thép tiền chế 2 tầng

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu thép: là bản vẽ thể hiện cụ thể những mối liên kết của vật liệu thép. Thành phần chính của bản vẽ này là độ cao nhà tiền chế, cấu trúc các tầng, móng, mái nhà…
  • Bản vẽ bố trí hệ thống điện nước của nhà khung thép 2 tầng: là bản vẽ thể hiện việc bố trí đường điện cùng hệ thống cấp thoát nước của nhà tiền chế. 

Các phần mềm dùng để triển khai bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

  • Phần mềm SAP2000: đây là phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu thép. Phần mềm này có giao diện trực quan và được đánh giá rất cao về việc tạo mô hình kết cấu nên được các kỹ sư rất tin dùng.
  • Phần mềm Autocad: là phần mềm phát triển bởi Autodesk và được sử dụng để tạo bản vẽ 2D,3D. Khi thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng thì các kỹ sư thường sử dụng phần mềm này để triển khai bản vẽ nhanh chóng. 
  • Phần mềm Advanced steel: là phần mềm triển khai bản vẽ kết cấu thép cho mô hình 3D. Phần mềm này được phát triển bởi hãng GRAITEC và hoạt động trong môi trường Autocad nên được nhiều kỹ sư Việt tin dùng. 
  • Phần mềm Revit: là phần mềm được xây dựng theo hướng mô hình BIM. Phần mềm này triển khai bản vẽ kết cấu, kiến trúc và mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đó là giúp họ triển khai bản vẽ chính xác, nhanh chóng và quản lý hồ sơ dự án chặt chẽ hơn. 

Phần mềm SAP2000 được nhiều kỹ sư tin dùng khi thiết kế kết cấu thép

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bản vẽ nhà khung thép 2 tầng. Trường hợp bạn đang cần đặt dịch vụ thiết kế – thi công nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp và độc đáo thì hãy liên hệ với công ty Xây lắp Trường Giang theo nhakhungthep.vn

Tại đây, những kiến trúc của chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn bản vẽ nhà thép ấn tượng nhất. Đồng thời đội ngũ xây dựng của Trường Giang sẽ tiến hành thi công đúng chuẩn để bạn có được ngôi nhà hiện đại hơn.