Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có quan trọng?

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp và nguồn cảm hứng sáng tạo cho đội ngũ nhân viên. Chính vì đó, thiết kế nội thất văn phòng là một khía cạnh vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, việc đầu tư cho dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là một lựa chọn có lợi về lâu dài. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do làm nên tầm quan trọng của thiết kế văn phòng qua những dự án của ADP-architects nhé.

Tăng năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên

Công sở là nơi bạn làm việc, nơi bạn sử dụng sự sáng tạo và sức lao động của mình để tạo ra sản phẩm, kết quả công việc. Một văn phòng làm việc sang trọng, tiện nghi sẽ mang đến nhân viên cảm giác thoải mái, một môi trường làm việc hiệu quả chắc chắn sẽ tạo động lực cho các nhân viên có thể làm việc tốt nhất mỗi ngày và ngày càng gắn bó với công ty.

Điều đó có lẽ được thể hiện rất rõ nét trong văn phòng làm việc của công ty Masan. Đến với dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng từ ADP-architects, Masan mong muốn không gian văn phòng thật gần gũi với con người, đồng thời phải độc đáo, sáng tạo, thể hiện được đặc trưng riêng.

Khu vực ăn uống tại Masan
Khu vực ăn uống tại Masan

Không gian văn phòng của Masan không chỉ bao gồm khu làm việc, mà cả những nơi các thành viên công ty có thể trò chuyện, trao đổi và thư giãn cùng nhau. Mang cảm hứng của một thị trấn, Masan mang đến một bầu không khí ấm cúng, gần gũi và thoải mái, chứ không hề gò bó như những văn phòng thông thường.

Điểm nhấn của văn phòng này nằm ở ý tưởng và cách thức trang trí. Các khu vực chức năng được phân ra thành từng khu riêng, mỗi khi lại được thiết kế với concept nhỏ hơn nhưng vẫn liên quan đến ý tưởng lớn “Thị trấn”. Khu vực lễ tân, sảnh tiếp khách được thiết kế như một công viên thu nhỏ, sở hữu cả bồn nước, ghế ngồi gỗ, cây cối, thảm cỏ xanh… Khu vực làm việc mang dáng dấp của một quảng trường hiện đại, nổi bật với các chi tiết như bốt điện thoại, vạch kẻ đường… Đáng chú ý nhất là khu vực ăn uống, nghỉ ngơi được thiết kế như một khu chợ nhỏ, gần gũi với đòn gánh, xích lô trưng bày các sản phẩm của Masan.

Thiết kế văn phòng thân thiện, thoải mái cũng tăng sự tương tác, do đó ảnh hưởng tốt đến khả năng làm việc nhóm và hợp tác giữa nhân viên. Sự cân bằng giữa đời sống và công việc cũng khiến nhân viên hài lòng và tâm huyết hơn với nhiệm vụ.

Tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp còn thể hiện được vị thế của doanh nghiệp trước đối tác và các khách hàng. Chính vì điều đó, có không ít các công ty đã bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để khách hàng hoặc đối tác có được thiện cảm tốt ngay lần đầu tiên bước chân vào văn phòng.

Một văn phòng có thể khiến người bước chân vào trầm trồ như vậy có lẽ là Keppel Land. Keppel Land mong muốn thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng, đẳng cấp, vừa khẳng định vị thế doanh nghiệp vừa tạo sự tin tưởng với đối tác và khách hàng.

Không gian tiếp khách của Keppel Land
Không gian tiếp khách của Keppel Land

Không gian với tông màu tối lịch lãm, sang trọng cũng đã phần nào gợi nên vị thế của tập đoàn bất động sản hàng đầu tại châu Á. Các vật liệu và đồ nội thất trong văn phòng này đều cực kỳ sang trọng, làm toát lên tổng thể hiện đại và lộng lẫy cho không gian. Với không gian làm việc đầy ấn tượng này, chắc chắn Keppel Land sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, củng cố niềm tin hợp tác lâu dài với các đối tác.

Tăng tính nhận diện thương hiệu

Văn phòng là nơi làm việc đồng thời cũng là bộ mặt của cả doanh nghiệp. Nắm bắt được yếu tố quan trọng này nên các nhà quản lý luôn mong muốn có được thiết kế văn phòng mang đến cho công ty một bộ mặt mới và truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách tinh tế.

Để có thể thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp thì đội ngũ thiết kế cần phải nắm bắt được xu hướng thiết kế văn phòng cùng với các tiêu chí quan trọng như lĩnh vực chuyên ngành và văn hóa làm việc để tạo ra được văn phòng làm việc phù hợp với thương hiệu nhất.

Điều này đã thể hiện trong văn phòng của Porsche. Bước vào văn phòng, khách hàng có thể thấy rõ trong mọi chi tiết, màu sắc đều gợi dòng xe hơi cao cấp này.

Một khu họp kín của Porsche Việt Nam
Một khu họp kín của Porsche Việt Nam

Văn phòng của Porsche mang đậm tính sang trọng và hiện đại của dòng xe hơi này. Từ cảm hứng về kim loại kết hợp với vật dụng nội thất và vật trang trí được lựa chọn có hình khối dứt khoát và hiện đại, từ ghế bành, bàn hoặc bục tiếp tân đều có hình khối vuông vức, mang nét phong cách công nghiệp (Industrial style).

Nhóm thiết kế của ADP-architects cho biết: “Khi làm việc với chủ đầu tư, chúng tôi được truyền cảm hứng và nhanh chóng nắm bắt tinh thần của Porsche để thiết kế một không gian nổi bật ba đặc tính: hiện đại, năng động và thể hiện tinh thần thương hiệu”.

Về công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects

ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và uy tín nhất tại TP.HCM. Văn phòng nhỏ đầu tiên của ADP-architects tại TP. Hồ Chí Minh ra đời vào năm 2006, với diện tích chỉ vỏn vẹn 9m2. Đây là nơi bắt đầu những dự văn phòng – những “tác phẩm” đầu tay của ADP-architects. Khi vừa ra đời, một đơn vị thi công nội thất văn phòng danh tiếng ADP-architects hiện nay khởi đầu với chỉ 2 thành viên, và cũng là 2 nhà đồng sáng lập nên công ty: Hứa Hoài Nam và Đỗ Ngọc Nguyên.

Qua hơn 10 năm phát triển, với định hướng mục tiêu rõ ràng, chiến lược cụ thể, cùng sự chu đáo và tận tâm với khách hàng, ADP-architects đã trở thành công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu TP.HCM, Hà Nội và trên cả Việt Nam.Nếu bạn muốn đem đến làn gió mới cho doanh nghiệp bằng thiết kế văn phòng cá tính và chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp của ADP-architects chính là điểm đến cho bạn. Hãy truy cập vào đường link sau: https://www.adparch.com/vi/about-us/ để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể hơn về ADP-architects nhé!