Top 4 xu hướng thiết kế văn phòng đáng chú ý nhất hiện nay

Thiết kế văn phòng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng cũng như năng suất làm việc của nhân viên và tạo ấn tượng với đối tác. Do đó, hoàn toàn có thể nói rằng lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không chỉ đem lại hiệu quả công việc mà còn gián tiếp thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy thiết kế văn phòng như thế nào để tạo ra hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng ADP-architects tìm hiểu 4 xu hướng thiết kế văn phòng trendy nhất năm dưới đây qua một số dự án nổi bật nhé.

Thiết kế văn phòng xanh

Môi trường đang là chủ đề nhức nhối và nổi trội trên toàn thế giới trong những năm gần đây, chính vì thế, thật không khó hiểu khi xu thế phát triển bền vững (stability) và tôn trọng “mảng xanh” đang dần chiếm lĩnh mọi quan điểm về thiết kế trên toàn cầu. Hiểu rõ về xu hướng này cũng như quan điểm thiết kế đang được thế giới đặt nhiều sự quan tâm, công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp ADP-architects đã áp dụng triết lý bền vững vào nhiều dự án văn phòng, tạo ra các hình mẫu lý tưởng cho chủ nghĩa “xanh” trong nội thất.

Mảng cây xanh lớn trong thiết kế văn phòng Keppel Land
Mảng cây xanh lớn trong thiết kế văn phòng Keppel Land

Đối với tiêu chí bền vững, việc tính toán và tiết kiệm tối đa nguồn tiêu thụ năng lượng trong quá trình vận hành của công trình là yếu tố tối quan trọng và có ảnh hưởng nhiều đến quan điểm thiết kế

Thiết kế nội thất văn phòng linh động

Với thiết kế không gian thông thoáng, linh động này các cá nhân làm việc trong văn phòng có thể dễ dàng di chuyển linh động. Đôi khi việc ngồi một chỗ trong thời gian dài cũng sẽ làm con người dễ cảm thấy không thoải mái. Vì vậy việc thay đổi thường xuyên sẽ kích thích tâm trạng làm việc cũng như khả năng sáng tạo, tự tin hơn trong công việc.

Một ví dụ cho không gian văn phòng linh động là Welhunt. Yêu cầu trong việc thiết kế văn phòng Welhunt là phải mang đến sự trẻ trung, cảm giác thân thiện và năng động cho cả khách hàng lẫn nhân viên. Quan trọng hơn hết là phải thiết kế được một không gian thúc đẩy hiệu quả làm việc trong khi diện tích cũng phải được tối ưu . Để giải quyết những yêu cầu này từ khách hàng, ADP-architects đã định hướng phong cách thiết kế là trẻ trung và năng động. Toàn bộ không gian văn phòng gây choáng ngợp bởi không gian rộng rãi, thoáng mát, các khoảng trống lớn cùng vách ngăn bằng kính giúp văn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

 Không gian văn phòng linh hoạt, thoáng đãng của Welhunt
Không gian văn phòng linh hoạt, thoáng đãng của Welhunt

Thiết kế văn phòng có không gian mở

Một không gian làm việc thông thoáng chắc hẳn sẽ tạo được sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên. Kiểu không gian này đặc biệt thích hợp với những đơn vị ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên phải trao đổi thông tin, giao lưu liên tục giữa các bộ phận.

Văn phòng làm việc của Garena được thiết kế theo hướng mở – không gian làm việc của nhân viên luôn được đặt ở vị trí có diện tích rộng, các vị trí làm việc xuyên suốt không vách ngăn khuyến khích sự tương tác, trao đổi liên tục giữa các nhân viên. Thiết kế của ADP-architects chú trọng mang đến một cảm giác chuyên nghiệp hơn hẳn nhờ không gian mở độc đáo, vừa tạo tính kết nối vừa tôn trọng sự riêng tư của các nhân viên.

 Không gian làm việc đậm tính công nghệ, năng động của Garena
Không gian làm việc đậm tính công nghệ, năng động của Garena

Đến với dịch vụ thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp tại ADP-architects, công ty Garena muốn định hướng kiến tạo không gian làm việc theo xu hướng công nghệ cao, trẻ trung, năng động, sáng tạo và thân thiện môi trường nhằm tăng sự tương tác giữa nhân viên, thể hiện thương hiệu qua không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc theo xu hướng tối giản

Năm vừa qua chứng kiến sự lên ngôi của thiết kế văn phòng tối giản. Đây là một trong những xu hướng thiết kế được rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp theo đuổi.

Phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng mang đến cảm giác mạnh mẽ, hiện đại, với sự rõ ràng của đường nét và mảng khối, chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng trong không gian bày trí thiết kế. Nhờ hạn chế các chi tiết, hoa văn cầu kì, trong khi tối đa hóa nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo không gian tự do và thoải mái nên được các doanh nghiệp trẻ vô cùng yêu thích. Phong cách có slogan là “Less it more” – tuy nhiên nó vẫn mang lại sự tinh tế và trang nhã trong không gian. Đây được xem là yếu tố chịu nhiều sự ảnh hưởng của phong cách tối giản và đi ngược lại nhiều so với những phong cách truyền thống. Những tông màu đơn giản lại không hề đơn điệu, mà chứa đựng những thông điệp hết sức gợi mở.

Paiho, một khách hàng thuộc lĩnh vực gia công của ADP-architects, đã đưa ra những yêu cầu về tối ưu không gian, tăng thêm diện tích sử dụng. Giải pháp được ADP-architects đưa ra là sử dụng phong cách thiết kế công nghiệp, một phong cách nổi bật với sự tối giản nhưng hiện đại. Để giải quyết vấn đề không gian mở, việc lựa chọn nội thất tối giản cũng được coi trọng để tối đa hóa không gian.

Một số thông tin và dự án thiết kế nổi bật của ADP-architects, mời bạn tham khảo tại đây: https://www.adparch.com/vi/

Với bài viết này, chúng tôi hi vọng các xu hướng thiết kế văn phòng mới sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên cá tính, thẩm mĩ và chuyên nghiệp hơn. Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại chính là bước khởi đầu của sự thành công của doanh nghiệp, mang lại cảm hứng và hiệu quả làm việc tốt nhất cho nhân viên. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn xu hướng thiết kế như thế nào cho văn phòng làm việc của mình hãy đến với dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp của ADP-architects, chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.