Tổng hợp 3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng hiệu quả

Thẻ tín dụng tiện lợi, giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng, linh hoạt cho người dùng. Sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt để giải quyết các nhu cầu thanh toán, trả nợ, kinh doanh… Đây là một tính năng khá hữu ích từ thẻ tín dụng ngân hàng hỗ trợ cho người dùng, thay vì đi vay.

Tuy nhiên, hoạt động rút tiền thẻ tín dụng cũng có những hạn chế cần xem xét. Nếu nhu cầu thực sự cần thiết, bạn muốn rút tiền nhanh chóng. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn đọc biết 3 cách để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiệu quả, đơn giản.

Hiểu rõ về tính năng rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng

Tính năng rút tiền thẻ tín dụng cho phép người dùng rút tiền mặt để thanh toán cho những khoản bắt buộc, phục vụ kinh doanh, trả nợ nóng… Ngân hàng hỗ trợ người dùng rút tiền mặt theo nhiều hình thức, nhằm giải quyết các nhu cầu tài chính.

Tuy nhiên, các ngân hàng không khuyến khích việc rút và sử dụng tiền mặt từ thẻ tín dụng. Người dùng khi rút tiền từ thẻ này sẽ phải trả một khoản phí khá lớn thường dao động từ 1-4% giá trị mỗi lần rút. Khi cộng dồn phí của các lần rút lại, bạn sẽ phải trả 1 khoản phí không hề nhỏ cho nhu cầu tiền mặt của mình.

Đồng thời, khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian 45 ngày là tối đa. Sau thời gian này, nếu người dùng chưa kịp thanh toán khoản nợ, sẽ phải chịu mức lãi suất chậm thanh toán cao, tùy theo quy định của từng ngân hàng. 

3 cách rút tiền thẻ tín dụng cơ bản cần biết

Bạn có nhu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân, có thể thực hiện theo 3 cách thức cơ bản sau:

  • Cách 1: Rút tiền mặt thẻ tín dụng nhanh chóng từ cây ATM. Thẻ tín dụng có thể sử dụng như các loại thẻ ngân hàng khác, rút tiền trực tiếp từ cây ATM. Người dùng thực hiện các bước: Cho thẻ vào khe – nhập mật khẩu giao dịch – chọn loại thẻ – nhập số tiền muốn rút – chọn tiếp tục – nhận tiền từ khe và khóa đơn – thoát đăng nhập ứng dụng. 
  • Cách 2: Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài hotline. Người dùng gọi điện cho tổng đài, thực hiện theo hướng dẫn. Ngân hàng sẽ giải ngân số tiền muốn rút vào thẻ thanh toán của người dùng. Sau khi xác nhận giải ngân tiền (có tin nhắn về máy), người dùng có thể rút tiền trực tiếp tại cây ATM theo hình thức và các bước thông thường. Lưu ý, người dùng sẽ chịu phí 1-4% khi rút tiền từ tổng đại, ngoài lãi suất khoản vay.
  • Cách 3: Sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng tại các công ty tín dụng uy tín. Hiện nay, nhiều đơn vị hỗ trợ dịch vụ tiện lợi này, giúp người dùng thao tác rút tiền nhanh chóng, giải ngân với mức phí thấp, giảm các rủi ro về nợ xấu và nâng hạn mức rút tiền cao hơn so với rút tiền trực tiếp từ cây ATM.

Tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là con dao 2 lưỡi, tiện lợi nhưng cũng có những hạn chế rất rõ ràng. Người dùng thẻ cần nắm rõ các quy định về chức năng rút tiền mặt, của từng ngân hàng hiện nay. Sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín để được hỗ trợ về cách rút, tiện lợi, nhanh chóng và mức phí phải chăng nhất. Lưu ý, lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín, đáng tin cậy trên thị trường.