Tranh chữ vạn bằng đồng treo phòng thờ trang trọng

Tranh Chữ Vạn Bằng đồng Treo Phòng Thờ Trang Trọng.

Phật giáo và nho giáo đóng vai trò quan trọng xây dựng nên hệ tư tưởng, tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam. Tranh chữ mang giá trị nghệ thuật, nội dung sâu sắc thể hiện hiểu biết sâu sắc của con người Việt. Vào các dịp đặc biệt, người ta thường tặng nhau tranh chữ như một lời chúc may mắn, tốt lành. Tranh bằng đồng đẹp, nhiều mẫu ấn tượng mang đến lựa chọn chơi tranh nghệ thuật đẹp, đậm nét văn hóa truyền thống. Tranh đồng chữ vạn trong phật giáo, được coi trọng đặc biệt, dành để treo phòng thờ, phòng khách trang trọng. Cùng tìm hiểu về dòng tranh đồng chữ vạn nổi bật tại Quang hà để có lựa chọn phù hợp.

Ý nghĩa của tranh đồng chữ vạn

Chữ vạn là một biểu tượng phật giáo được chạm khắc trên nhiều vật phẩm thờ cúng tại chùa chiền, trên ngực các pho tượng phật. Biểu tượng của 32 hướng tốt của phật, sự giác ngộ trọn vẹn, hoàn mỹ nằm trên ngực đức phật thích ca. Có 2 cách viết chữ vạn với 2 chữ S xếp vuông góc nhau, theo chiều ngược và thuận kim đồng hồ.

  • Mẫu chữ vạn theo chiều thuận kim đồng hồ, theo chiều quay của trái đất, thuận tự nhiên.
  • Mẫu chữ vạn viết ngược chiều kim đồng hồ, đại diện cho ngũ hành tương sinh trong ngũ hành.

Những nhà phật học chưa thống nhất với nhau, đưa ra 2 ý kiến trái chiều về cách viết chữ vạn thuận hoặc ngược kim đồng hồ. Nhưng nhìn chung, cả 2 đều mang ý nghĩa cát tường sự giác ngộ trọn vẹn của chúng sinh, các yếu tố thuận tự nhiên tạo sự bình ổn trong cuộc sống, đại diện cho may mắn, điềm tốt lành trong cuộc sống. Ở đâu có chạm chữ vạn, ở đó có sự phù trợ của phật tổ, giúp con người tiêu trừ phiền não, u uất, sống thiện căn, hướng đến điều tốt đẹp.

Tranh đồng chữ vạn như hiên thân của đức phận bên trong không gian nhà ở, mang đến sự bảo hộ cho gia đình, tiêu trừ tà khí, bảo vệ các thành viên gia đình, cân bằng năng lượng cho không gian sống.

Treo tranh đồng chữ vạn trong phòng thờ phù hợp

Tranh đồng chữ vạn với ý nghĩa phật giáo, ý nghĩa tâm linh sâu sắc là địa diện cho sự xuất hiện của phật tổ. Tranh chữ vạn theo mẫu thuận kim đồng hồ là thuận tự nhiên, tốt lành hay ngược chiều kim đồng hồ là năng lượng phong thủy, ngũ hành tương sinh, ổn định.

Tranh đồng treo phòng thờ ở các vị trí tài lộc sinh khí tốt lành cho chủ nhân. Lựa chọn vị trí trên cao, thoáng đãng, ngang bằng với phật tổ, cao hơn ban thờ tổ tiên. Chú ý đặt tranh ở vị trí đối diện cửa ra vào, ý nghĩa phật tổ soi sáng bảo vệ căn nhà.

Xem xét mệnh và tuổi của gia chủ để chọn hướng tương sinh, mang đến điều tốt lành cho gia chủ. Chọn vị trí trấn trạch để xua đuổi điều xấu xa, từ trà khí bảo vệ gia đình khỏi đại họa.

Nghệ thuật thư pháp kết hợp nghề truyền thống đúc đồng cùng chất liệu đời sống, tín ngưỡng việt nam tạo nên những sản phẩm có giá trị và ý nghĩa sâu sắc. Tranh chữ phạm bằng đồng được chế tác từ làng nghề đồ đồng ý yên truyền thống đẹp, sắc sảo, với nhiều mẫu mã đẹp cho không gian phòng thờ trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Khách hàng quan tâm đến dòng tranh đồng chữ vạn đẹp, có thể để lại phản hồi để đồ đồng quang hà tư vấn chọn mua phù hợp.