Vì sao bạn nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc?

Trong khu vực châu Á hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng top trong những nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại nhất. Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc luôn có mức đầu tư rất cao của chính phủ. Vì vậy, du học Hàn Quốc là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Nội dung sau đây sẽ đưa ra những lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc có sự cạnh tranh rất cao

Theo viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ, hệ thống giáo dục Hàn Quốc có sức cạnh tranh chiếm vị trí 29/59 nước thuộc đối tượng điều tra.đối tượng điều tra. Trong đó, nếu bạn lựa chọn du học Đài Loan, mức xếp hạng của Đài Loan,đứng vị trí 4, cao hơn Trung Quốc và Nhật Bản

Theo kết quả nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) thì trong nhiều năm gần đây, Hàn Quốc liên tục chiếm top 3-6 trong nhóm 65 nước. Hàn Quốc đứng vị trí số 1 tại hội thảo đánh giá năng lực về đọc kĩ thuật số. Với mức cạnh tranh giáo dục quá này, Hàn Quốc hoàn toàn đủ điều kiện cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho học sinh và du học sinh các nước. 

Hàn Quốc có nền khoa học công nghệ phát triển rất tiên tiến

Theo Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU): Hàn Quốc đứng vị trí 1/152 nước được khảo sát có trình độ ICT cao nhất. Đặc biệt các ngành máy móc, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi, hóa học của Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới. Với sức mạnh công nghệ ở tầm cao này, du học  Hàn Quốc có thể mang lại cho bạn một tương lai thành công nếu lựa chọn theo học tại đây.Hàn Quốc có nền văn hóa đa dạng với nếp sống sôi động

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc rất hấp dẫn khi du học sinh được tiếp xúc với nền văn hóa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Làn sóng Halu lan rộng ra thế giới thông qua âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc. Vì vậy nếu bạn được học tập trong môi trường này, bạn có thể học được kỹ năng lãnh đạo mở đường phát triển cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

Học bổng du học tại Hàn Quốc số lượng nhiều và dễ săn tìm nhất

Cũng như các nước khác, Hàn Quốc có 2 loại học bổng dành cho du học sinh: một là học bổng từ trường Đại học và hai là học bổng của Chính phủ. Không quá khó để dành được những học bổng này, khi bạn đã quyết tâm du học tại Hàn Quốc hãy săn tìm các học bổng ngay từ bây giờ để được hỗ trợ các chi phí học tập, ăn ở, đi lại,…

Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc không khó nhằn như các nước Châu Âu

Dù một số trường có yêu cầu về điều kiện nhập học khắt khe thì nhìn chung các trường Đại học tại Hàn Quốc có điều kiện nhập học có thể dễ dàng đáp ứng đối với du học sinh Việt.

Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, để du học theo học tiếng Hàn.

Bạn phải tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi để theo học bậc Đại học.

Bạn cần tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi để theo học bậc Cao học.

Giao thông thuận tiện, cảnh quan đẹp tựa thiên đường

Bạn cần đăng kí sớm để có 1 slot trong kí túc xá của trường với những khuôn viên rất đẹp và chi phí tương đối rẻ. Hàn Quốc là đất nước có nhiều phong cảnh đẹp và giao thông đi lại tương đối thuận tiện.Nếu bạn lựa chọn du học tại những thành phố lớn, di chuyển bằng bus sẽ rất tiết kiệm chi phí khi xe bus rất sạch và thái độ phục vụ thân thiện. Ngoài ra tại một số thành phố lớn, bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm, rất tiên tiến, hiện đại.

Chi phí dành cho du học rất hợp lý

Chi phí du học tại Hàn Quốc được xem là rẻ hơn so với các nước đào tạo bằng tiếng anh khác như Anh, Úc, Mỹ, Singapore,…

Nếu bạn chọn du học tiếng Hàn thì mức học phí khoảng 4.400 – 5.200 USD/năm.

Nếu bạn chọn học đại học và cao học thì mức học phí sẽ cao hơn khoảng 1.800 – 4.900 USD/năm và đối với bậc đại học con số nhỉnh hơn khoảng 2.500 – 4.000 USD/năm Thông thường học phí trường công sẽ thấp hơn học phí của các trường tư. Đầu vào của các trường công sẽ cạnh tranh hơn so với trường tư.

Điều kiện sinh hoạt ở Hàn Quốc có sự khác nhau giữa các vùng, những thông thường với khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống tương đối thoải mái khi du học tại Hàn Quốc

Tự do tài chính từ công việc part-time

Công việc partime tại Hàn Quốc mang lại thu nhập rất hấp dẫn cho du học sinh. Du học sinh được phép làm thêm khoảng 24-28 giờ/tuần. với mỗi giờ làm việc từ 9.000 – 11.000 KRW/1 giờ. Bạn vừa trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc vừa trang trải chi phí sinh hoạt.

Lời kết

Với những lí do trên, còn chần chừ gì nữa, hãy cân nhắc đến việc du học tại Hàn Quốc ngay thôi để trải nghiệm một trong những môi trường du học lí tưởng nhất trong khu vực hiện nay bạn nhé.