Bạn biết gì về xe nâng điện cũ?

Xe Nang Dien Dung Lai

Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn những dòng xe nâng điện cũ mà không mua những chiếc xe nâng mới vì giá xe nâng cũ phù hợp với nhu cầu và chi phí họ cho phép.Vậy làm cách nào đánh giá phương tiện đó chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu về thị trường xe cũ qua chia sẻ bên dưới bạn nhé!

Giới thiệu sơ lược về dòng xe nâng điện

Là thiết bị giúp việc nâng hạ hàng hóa được thuận lợi, chúng gồm những dòng xe nâng điện đứng lái, ngồi lái, xe nâng điện bán tự động,… và hầu hết đều có chung đặc điểm về cơ chế hoạt động thông qua nguồn năng lượng điện. Do vậy mà giá xe nâng tương đối khá cao.

Những chiếc xe nâng đứng hay ngồi lái đều nằm trong phân khúc phương tiện có kích thước và khả năng chịu tải lớn nhất. Sản phẩm thường có kích thước khá lớn thích hợp sử dụng trong môi trường rộng rãi, sàn làm việc phải bằng phẳng hoặc dốc thoải nhẹ dưới 15 độ.

Xe nâng điện cũ được hiểu là gì?

Bạn có biết rằng hầu hết những doanh nghiệp tại Việt Nam đều rất cần sử dụng phương tiện xe nâng, và mỗi đơn vị trang bị ít nhất một chiếc xe nâng để giúp các thao tác di chuyển hàng hóa hoặc nâng hạ từ kệ sang container,… với từ suất trong ngay một cách liên tục hơn.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có chi phí và vốn đầu tư ban đầu để trang bị một chiếc xe nâng điện mới toanh. Hầu hết, trong số đó họ tìm cách mua những chiếc xe nâng điện cũ với giá xe nâng khiêm tốn, những dòng xe đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí ban đầu. Từ đó, thị trường nước ta thịnh hành việc mua bán những chiếc xe nâng điện cũ, những phương tiện đã qua sử dụng.

Xe nâng điện cũ được hiểu là những dòng xe nâng đứng lái hoặc ngồi lái. Những xe này đã qua trình sử dụng rồi và bán lại với giá thấp. Mức giá dao động khoảng 200 triệu trở xuống, tùy vào nhu cầu nâng đỡ tải trọng hàng hóa, chiều cao nâng mà người sử dụng chọn mua chiếc xe phù hợp nhất.

Những cách giúp bạn lựa chọn xe nâng cũ chất lượng

Không phải những chiếc xe nâng điện cũ nào, giá xe nâng tốt cũng vận hành bền bỉ, sử dụng tốt nhất mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Một doanh nghiệp khi quyết định tìm kiếm dòng sản phẩm này, nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để chọn lựa cho phù hợp nhất. Một vài lưu ý cơ bản cụ thể như sau:

Xe nâng điện cũ thường đa số là dòng hàng nhập khẩu trực tiếp từ các nước láng giềng như Nhật Bản, Trung Quốc, với xuất xứ như trên thì những phương tiện này dù cũ hay mới đều vô cùng quan trọng không chỉ đối với đơn vị cung cấp mà quan trọng đến người sử dụng chúng. Đây là yếu tố quyết định rằng sản phẩm có đảm bảo sự an toàn, bền bỉ hay không cho người sử dụng nó.

Nếu để ý thật kỹ, bạn sẽ biết được tình trạng máy móc, thiết bị bên trong xe nâng điện cũ và chú ý thật kỹ ở bình ắc quy. Thường những chiếc xe nâng điện cũ được đánh giá cao khi bình ắc quy của chúng ở trạng thái 90% và nếu bình ắc quy chưa thay bao giờ càng tốt.

Từ những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn mua xe nâng điện cũ bên trên, hy vọng giúp ích cho bạn được phần nào trong việc lựa chọn dòng xe nâng điện với giá xe nâng tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt, giúp bạn biết cách lựa chọn sản phẩm có giá tiền phù hợp mà chất lượng vẫn đảm bảo yêu cầu.