Có nên mua máy cắt kính điện thoại cũ đã qua sử dụng?

Tình trạng điện thoại cũ hỏng bị nứt vỡ do người dùng làm rơi, vật nặng đè vào, trầy xước do vật sắc nhọn… Nhu cầu sửa màn hình, kính điện thoại là rất lớn và chiếm tỷ trọng lớn. Các cửa hàng cần trang bị máy móc để thực hiện thay ép kính, thay màn hình cảm ứng mới cho khách hàng. Để hỗ trợ quá trình sửa, ép kính mới, yêu cầu cửa hàng cần trang bị nhiều dòng máy.

Thiết bị máy tách ép kính điện thoại quan trọng, hỗ trợ quá trình cắt kính khó khăn, dễ hư hỏng. Tuy nhiên, chi phí mua máy mới đắt, khiến nhiều người băn khoăn có nên mua máy cắt kính cũ hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp thợ và chủ cửa hàng đầu tư thiết bị phù hợp, hiệu quả.

Cẩn trọng khi mua máy cắt kính điện thoại cũ

Máy cắt kính đã qua sử dụng bởi các cơ sở, cửa hàng sửa chữa điện thoại trước đó. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân máy không được sử dụng nữa, có thể do lỗi hỏng hoặc do cửa hàng giải thể… Mua máy cắt kính cũ sẽ giúp thợ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, các thiết bị đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro:

• Máy bị lỗi hỏng về phần gia nhiệt, hút chân không khiến việc cố định máy không ổn định, không cân đối ảnh hưởng đến quá trình tách mặt kính.
  • Máy bị hư hỏng về hệ thống điều khiển, kiểm soát áp suất không hiệu quả.
  • Máy bị thay thế linh kiện, ảnh hưởng đến quá trình tách kính. Máy nhanh hỏng sau thời gian ngắn mới mua, dẫn đến tốn kém chi phí khắc phục, mua mới thiết bị.

Nhìn chung, người dùng muốn trang bị máy tách kính cần lựa chọn dòng máy chính hãng, đảm bảo địa chỉ uy tín, máy mới 80% trở lên để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định. Thị trường với nhiều dòng máy tách kính mới có giá thành không quá đắt, dao động từ dưới 1 triệu đến 2 triệu đồng tùy loại. Thiết bị máy tách kính mới chính hãng sẽ đảm bảo về thông số kỹ thuật, hiệu quả hoạt động tối ưu 100%.

Nên chọn dòng máy cắt kính điện thoại nào?

Mua máy tách cắt kính điện thoại trên thị trường hiện nay có nhiều sự lựa chọn. Người dùng cần phân loại để lựa chọn giải pháp phù hợp.

• Máy tách kính thủ công – thiết bị hỗ trợ thao tác thủ công hoàn toàn, thợ cần bóc tách phần thân máy, màn hình trước khi xử lý đến phần kính vỡ nứt. Loại máy này giá thành rẻ nhưng yêu cầu thợ có tay nghề cao để xử lý tách kính.
  • Máy tách kính gầm cao – Thiết bị máy hút chân không, thiết kế gầm cao với bàn gia nhiệt giúp hỗ trợ quá trình tách kính trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thợ vẫn cần xử lý thủ công nhiều công đoạn, ảnh hưởng đến kết cấu và phần main của máy.
  • Máy tách kính xoay 360 nguyên cây – Thiết kế hiện đại nhất, cho phép thợ không cần tháo lắp điện thoại. Thiết bị được cố định trên bàn gia nhiệt hút chân không, các lỗ hút phân bổ lực đều để giữ cố định màn chắc chắn. Đồng thời bàn có thể xoay 360 độ để gia công cắt kính thuận tay người dùng.

Người dùng cần hiểu về quy trình, thao tác và những rủi ro khi thao tác cắt kính gặp phải. Máy cắt kính sẽ hỗ trợ thợ xử lý miếng kính hỏng hiệu quả, nhanh chóng, giảm thiểu sự cố cắt phải màn gây thiệt hại cho khách hàng. Dòng máy cắt kính cũ có thể là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần chọn địa chỉ uy tín để mua lại các modem máy cắt kính chính hãng, chất lượng tốt. Lưu ý, mua máy ép kính keo khô, máy cắt kính cùng hãng để đảm bảo sự đồng bộ của dàn ép kính chuyên dụng.