Đi Du Xuân Chùa Tam Chúc Nên Kết Hợp Tham Quan Những Địa Điểm Nào?

Toàn Cảnh Chùa Tam Chúc Hà Nam

Tam Chúc địa điểm luôn được nhắc đến mỗi khi Tết đến Xuân về, chùa Tam Chúc nằm ở xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam. Chùa Tam Chúc còn được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với diện tích lên tới 5000ha. Khi tới đây du khách sẽ được tham quan, chiêm bái rất nhiều những công trình nghệ thuật cùng với đó là các khung cảnh thiên nhiên Tam Chúc. Ngoài ra gần Tam Chúc cũng có rất nhiều các địa điểm nổi tiếng du khách có thể kết hợp chuyến hành trình chiêm bái Tam Chúc của mình.

Dưới đây sẽ là một số những thông tin về những địa điểm nổi tiếng gần chùa Tam Chúc du khách tham khảo thêm để lên lịch trình cho chuyến đi của mình nhé!

1, Địa Tạng Phi Lai Tự

Chùa Địa Tạng Phi Lai tự hay còn có tên gọi khác là chùa Đùng nằm ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Là một trong những địa điểm du xuân siêu hot thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương mỗi dịp đầu năm. Cả ngôi chùa nằm ẩn mình dưới những tán cây thông ngay dưới chân núi Đùng, với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng nằm giữa núi rừng khiến nơi đây toát lên vẻ đẹp tự nhiên thoát tục chốn tu hành. Hiện nay chùa thu hút rất nhiều du khách tới đây tìm kiếm vẻ yên bình giữa những chốn xô bồ. Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự con được mệnh danh là ngôi chùa bình yên nhất tại Hà Nam. Nếu du khách đang cần 1 chốn yên bình để thưởng ngoạn tịnh tâm thì nhất định không được bỏ qua địa điểm này đâu nhé!

địa Tạng Phi Lai Tự

2, Chùa Bà Đanh Hà Nam

Chùa Bà Đanh là một địa vô cùng thiêng thiêng tại Hà Nam, chùa nằm tại thôn Đanh, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Nơi đây được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 với diện tích khá nhỏ, đến thời nhà Lê thì được tu sửa lại khang trang và rộng rãi như bây giờ. Bên trong chùa thờ Tứ pháp là tín ngưỡng dân gian tại nước ta bao gồm: Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện. Tương truyền rằng chùa thờ nữ thần thiên nhiên phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu nên người dân gọi là Đức Bà làng Đanh, người dân gọi tắt là chùa Bà Đanh.

Chùa Bà đanh

3, Làng Vũ Đại

Nhắc tới Làng Vũ Đại không ai là không biết về tác phẩm văn học rất nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Trong thực tế làng Vũ Đại cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách ghé thăm khi tới Hà Nam. Làng Vũ Đại hay còn gọi là làng Đại Hoàng nằm tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Và Đây cũng chính là quê hương của nhà văn Nam Cao tác giả của tác phẩm Chí Phèo từng làm mưa làm gió một thời trong văn học. Ngoài ra hiện nay khi du khách tới Làng Vũ Đại sẽ được chiêm ngưỡng nhà Bá Kiến, lò gạch cũ, nhà tưởng niệm nhà văn Nam Cao, cơ sở cá kho Làng Vũ Đại,…

Phía trên là thông tin về một số những địa điểm du lịch hấp dẫn gần chùa Tam Chúc mà chúng tôi muốn gửi tới các du khách. Du khách có thể tham khảo thêm để kết hợp với lịch trình đi chùa Tam Chúc nhé! Để được cập nhật những thông tin mới nhất về giá vé tham quan, kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc đừng quên truy cập dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam nhé! Chúc bạn có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời dịp đầu năm bên cạnh gia đình và người thân nhé!