Đánh giá bảo mật của switch cisco layer 2

Đánh Giá Bảo Mật Của Switch Cisco Layer 2.

Sử dụng mạng và thiết bị máy tính mang lại hiệu quả cao cho công việc, đẩy nhanh tốc độ truyền tải thông tin, chia sẻ dữ liệu. Thông tin được chuyển đổi dễ dàng, nhờ các kết nối mạng. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá quan trọng khi dữ liệu mạng cũng dễ bị đánh cắp, với những đột nhập hệ thống trái phép. Bảo mật là yêu cầu cần thiết khi xây dựng hệ thống quản trị mạng. Switch cisco được trang bị khả năng bảo mật như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có đánh giá về khả năng bảo mật của switch cisco.

Khả năng bảo mật của switch cisco layer 2

Switch cisco layer 2 là giải pháp quản trị mạng phổ biến, bộ chuyển mạch mạng lớp 2 với những đặc điểm phù hợp cho mô hình quản trị mạng doanh nghiệp tối ưu. Khả năng bảo mật của switch cisco layer 2 hoạt động hiệu quả với các giải pháp:

  • Mã hóa đường truyền bảo mật MAC – thông tin, dữ liệu được chuyển đến một địa chỉ MAC đẽ được lưu trữ, giảm nguy cơ đánh cắp từ địa chỉ ngoài hệ thống.
  • Bảo mật mạng 802.1X quản lý bảo mật mạng SSL, SSH, kiểm soát đăng nhập mạng và kết nối an toàn.
  • Khả năng xác định sự cố, sửa lỗi , phục hồi kết nối bảo vệ thông tin an toàn.
  • Bộ phân tích cổng nối tiếp SPAN.
  • Bộ bảo vệ dữ liệu giao thức kết nối – BPDU.

Tối ưu bảo vệ đường truyền mạng, kết nối vật lý ngoại lai vào hệ thống. Thông tin dữ liệu được chuyển đổi một cách chính xác với đường truyền tốc độ ổn định, không bị rối loạn thông tin, ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Ứng dụng quản lý mạng của switch cisco WS-C2960X-48LPD-L

Switch cisco được đánh giá cao về hiệu năng quản lý, quản trị mạng, chuyển đổi dữ liệu, tốc độ đường truyền ổn định, bảo mật an toàn. Thế hệ cisco WS-C2960X-48LPD-L  mang đến giải pháp quản trị mạng 2 lớp tối ưu cho các hệ thống quy mô vừa và nhỏ.

  • Switch cisco WS-C2960X-48LPD-L với 48 cổng kết nối, tốc độ đường truyền ổn định. Hỗ trợ số cổng SFP:  10G x 2 SFP port.
  • Hỗ trợ PoE+ với ngân sách công suất lên đến 740w và PoE vĩnh viễn. Phục hồi với nguồn điện dự phòng, tối ưu quản lý tiêu thụ điện năng.
  • Tính năng LAN base, cùng các tính năng cơ bản quản lý lớp 3 quyền truy cập định tuyến.
  • Giải pháp quản lý đơn giản với cisco prime, cisco network plug and play, trung tâm DNA của cisco. Dễ dàng quản lý thông qua web, kết nối Bluetooth, giao diện dòng lệnh…
  • Bảo mật an toàn với 802.1x, phân tích cổng kết nối SPAN, bảo vệ giao thức kết nối BPDU, mã hóa bảo mật MAC.

Bảo mật của switch cisco là một yếu tố tạo nên hiệu quả vận hành của hệ thống mạng an toàn. Với các ứng dụng bảo mật mạng, hàng rào bảo vệ vật lý, tường lửa… cho khả năng chống lại đăng nhập lạ, bảo vệ dữ liệu mạng hiệu qủa. Các thế hệ switch cisco phát triển với cải tiến về tính năng bảo mật, khắc phục các lỗ hổng mang đến giải pháp quản trị mạng an toàn. Người dùng quan tâm, liên hệ  phân phối cablexa để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả và chọn mua switch quản trị mạng phù hợp.