Hướng dẫn bảo quản hàng đông lạnh đúng cách

Cuộc sống ngày càng bận rộn, cho nên với nhiều chị em nội trợ việc đi chợ hàng ngày thường xuyên là điều không thể. Chính vì vậy, chọn mua hàng đông lạnh trữ trong tủ lạnh là giải pháp tối ưu. Sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh vô cùng an toàn với sức khỏe, bởi không chứa chất bảo quản. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến. Tuy nhiên để có thể sử dụng thực phẩm được lâu dài, việc bảo quản rất quan trọng. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết sau.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed (1).jpg

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi bảo quản hàng đông lạnh

Nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Vì vậy sau khi mua hàng đông lạnh về, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp nhất. Hiện nay nhiệt độ được nhiều chuyên gia khuyên là -18 độ C. Do đó để thực phẩm không bị hỏng, bạn hãy lưu ý điều này nhé. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không đảm bảo điều kiện về nhiệt độ. Chúng ta tốt nhất nên sử dụng thực phẩm càng sớm càng tốt.

Nên phân chia các loại hàng đông lạnh trước khi bảo quản

Bên cạnh các loại thực phẩm như thịt, cá thì hàng đông lạnh còn có các loại rau củ… Chính vì vậy để đảm bảo tiết kiệm thời gian lấy nguyên liệu, cũng như thực phẩm không bị ám mùi. Trước khi mang thực phẩm đi bảo quản, bạn hãy nhớ phân chia các loại ra và cho vào túi chân không nhé. Đây chính là một trong những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh lâu và ngon hơn.

Đóng gói hàng đông lạnh kỹ sau khi không sử dụng

Trong trường hợp bạn đã rã đông thực phẩm nhưng không sử dụng hết, hãy đừng bỏ lại chúng vào tủ lạnh ngay nhé. Việc chúng ta cần làm, chính là lấy màng bọc thực phẩm để bọc thực phẩm lại. Điều này sẽ giúp bạn có thể bảo quản tốt thực phẩm để không bị nhiễm khuẩn. Và khi muốn chế biến lại thì hương vị cũng không thay đổi. Do đó khi bảo quản hàng đông lạnh, bạn hãy lưu ý điều này nhé.

C:\Users\hp\Desktop\H3Qe5VxvRxSPCdqUUgoO_sườn-non-nguyên-tảng-heo-đức-large@2x.jpg

Không nên bảo quản hàng đông lạnh chung với thực phẩm đã nấu chín

Một trong những lưu ý mà các chị em nội trợ không nên bỏ qua, chính là không nên bảo quản chung hàng đông lạnh với thực phẩm chín. Nếu bạn bỏ qua điều này sẽ khiến mùi thực phẩm sống ám vào thực phẩm chính. Và điều này gây ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, khi bạn thưởng thức. Không những vậy, việc bỏ chung thực phẩm còn tiềm ẩn nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm. Bởi trong quá trình bảo quản, các vi khuẩn của thực phẩm sống có thể lan sang thực phẩm đã chín.

Rã đông hàng đông lạnh đúng cách

Muốn thực phẩm đông lạnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc rã đông đúng cách rất quan trọng. Do đó nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh, hãy lấy chúng ra trước để ở ngăn mát từ 1-2 tiếng. Hoặc trong trường hợp bạn cần chế biến gấp? Bạn hãy cho thực phẩm còn trong bao bì dưới vòi nước lạnh. Việc này sẽ giúp thực phẩm nhanh chóng được rã đông, mà không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Lời kết

Sử dụng thực phẩm đông lạnh hiện nay là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên để thực phẩm sử dụng được lâu, mà vẫn an toàn với sức khỏe. Việc bảo quản hàng đông lạnh sao cho đúng cách rất quan trọng. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến thực phẩm đông lạnh, bạn hãy liên hệ ngay với Hưng Gia. Hoặc quý khách hàng có thể truy cập ngay https://hunggiaco.com/ xem và đặt mua hàng đông lạnh tươi, ngon nhất.