Hướng dẫn chọn tranh đồng treo phòng thờ gia tiên ý nghĩa

Hướng Dẫn Chọn Tranh đồng Treo Phòng Thờ Gian Tiên ý Nghĩa.

Phòng thờ gia tiên là khu vực quan trọng, linh thiêng trong suy nghĩ của con người Việt. Việc lựa chọn vật dụng trang trí đẹp được nhiều người quan tâm đặc biệt, không chỉ đẹp mà cần trang trọng và thể hiện thành ý của con cháu. Tranh đồng phòng thờ là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Dòng tranh cao cấp, mang đến không gian sự trang trọng đặc biệt. Nhưng làm sao để chọn được tranh đồng treo phòng thờ ý nghĩa, đẹp? Dưới đây là những gợi ý hướng dẫn cho người mua chọn mua tranh đồng treo phòng thờ gia tiên phù hợp.

Những tiêu chí để chọn tranh đồng treo phòng thờ phù hợp

Tranh đồng treo phòng thờ là một phân khúc hàng được nhiều người lựa chọn. Bởi trong tâm khảm con người việt, phòng thờ gia tiên là nơi quan trọng, được đặt ở vị trí linh thiêng, những vật trang trí bày biện trong không gian được tuyển chọn kỹ lưỡng… Thể hiện sự thành kính của con cháu với ông và tổ tiên, sự báo hiếu và mong được ông bà che trở phù hộ.

Các mẫu tranh đồng treo phòng thờ được thiết kế đa dạng về nội dung, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người mua. Tuy nhiên, không phải mẫu tranh đồng nào cũng sẽ phù hợp với không gian phòng thờ. Người dùng cần lưu ý chọn tranh đồng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Nội dung tranh với hình ảnh mang tính chất phật giáo, hướng tới sự thuần khiết, trong sạch trong tâm hồn. Các biểu tượng như: hoa sen, phật bà, rồng phượng, hoa cúc, hạc hồng… mang đến sự chay tịnh cho không gian, có ý nghĩa xua đuổi tà khí.
  • Kích thước tranh đồng treo phòng thờ cũng là một điểm cần lưu ý. Chọn khổ tranh phù hợp với không gian bài trí, vị trí tường treo để mang lại sự cân đối trong căn phòng. Không cần quá to bành chướng sẽ khiến không gian trở nên thô kệch, kém duyên.
  • Phòng thờ không cần treo quá nhiều tranh, bức tranh vuông vức, cân đối, treo tranh phòng thờ tạo nên sự đối xứng cho không gian, tạo nên sự hài hòa cho không gian.
  • Chất liệu tranh không cần quá cao cấp nhưng cần đảm bảo độ bền, màu sắc kim loại ấm cúng. Chất liệu đồng cao cấp nhập khẩu ý được chạm trổ tinh tế trên nền vải nổi bật. Với gia đình có tài chính cao hơn có thể lựa chọn dòng tranh mạ vàng.

Một số mẫu tranh phòng thờ gia tiên đang được ưa chuộng?

Tranh đồng phòng thờ gia tiên được thiết kế đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, cho con cháu trang trí không gian, thể hiện lòng thành kính. Một số mẫu tranh đồng phòng thờ được ưa chuộng như:

  • Tranh phật bà quan âm – được biến tấu với các hình ảnh: phật bà tọa đài sen, phật bà ôm hài tử, phật bà cưỡi gió cưỡi mây.
  • Tranh long phụng, cửu long – cho không gian thêm phần trang trọng uy nghiêm.
  • Tranh lý ngư vọng nguyệt – mang đến sự thanh tịnh cho không gian phòng thờ thanh tịnh.
  • Tranh sen hạc hồng cao cấp – với những hình ảnh đại diện cho sự thanh tịnh, thuần khiến trong tâm hồn.
  • Các dòng tranh hoành phi, câu đối, tranh ngũ quả, liễn thờ… bày biện trang trọng cho phòng thờ.

Thị trường tranh đồng giá rẻ mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng tranh, sự tinh xảo trong các thiết kế là những lưu ý không thể bỏ qua. Người dùng cần lựa chọn địa chỉ mua tranh uy tín để chọn mua và đánh giá dòng tranh đồng đẹp, phù hợp cho phòng thờ gia tiên. Tâm phát cung cấp nhiều mẫu tranh đồng mỹ nghệ đẹp sẽ là gợi ý hàng đầu cho người chơi tranh về chất lượng và tính nghệ thuật của sản phẩm. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ.