Kinh Nghiệm Đi Cáp Treo Cát Bà Có Lưu Ý Gì Quan Trọng

cabin-cáp-treo-cát-bà

Mùa hè đang tới, cũng là lúc du khách đang băn khoăn tìm kiếm những địa điểm để tránh nóng, thư giãn và giải trí. Đặc biệt, những điểm du lịch biển đảo luôn là những lựa chọn hàng đầu, trong đó phải kể đến cái tên Cát Bà. Những năm gần đây, thay vì di chuyển từ đất liền sang đảo bằng phương tiện phà, tàu thì tại đây, tập đoàn Sun Group đã đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo phá vỡ nhiều kỷ lục cáp treo thế giới. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm mới mẻ này trong chuyến đi Cát Bà sắp tới. Mọi kinh nghiệm sẽ được nhóm mình chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Định vị tọa độ cáp treo Cát Bà

Tuyến cáp treo cát bà hiện đã đi vào hoạt động 2 nhà ga là nhà ga Cát Hải nằm trên địa bàn xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng và ga Phù Long nằm trên đảo Cát Bà. Chiều dài tuyến gần 4.000m với 60 cabin và công suất 4.500 khách/giờ có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách. Đặc biệt, ngồi trên cáp treo bạn còn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của một vùng biển đảo mênh mông xanh biếc.

toàn-cảnh-ga-đi-cáp-treo-cát-bà

Hướng dẫn di chuyển đến cáp treo Cát Bà

Theo trang kinh nghiệm đi tour Cát Bà cho biết, xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng, gần khu Cung văn hóa thể thao thiếu niên, bạn đi theo đường Lạch Tray xuống đến ngã tư thì rẽ trái vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, sau đó bạn rẽ phải vào đường Đình Vũ. Bạn đi tiếp đến đoạn qua vòng xuyến chân cầu Bạch Đằng thì rẽ phải vào đường Mạc Thái Tổ, cuối cùng bạn rẽ trái vào đường cầu Tân Vũ Lạch Huyện đi thêm khoảng 11km nữa là tới nơi rồi!

bảng-giờ-hoạt-động-cáp-treo-cát-bà

Giá vé cáp treo Cát Bà hiện nay có giá bao nhiêu ?

Hiện nay tuyến cáp treo mới hoàn thiện giai đoạn một, vậy nên tin từ trang chuyên về vé cáp treo Cát Bà cho biết, giá cáp treo tuyến Cát Bà – Phù Long được chia làm 2 loại là vé dùng trong ngày và vé dùng nhiều lần, cụ thể như sau:

Vé dùng trong ngày: Người lớn: 200.000 đồng/1 chiều, 400.000 đồng/khứ hồi; Trẻ em cao từ 1,1m đến 1,4m: 150.000 đồng/1 chiều, 300.000 đồng/khứ hồi. Riêng khách Hải Phòng sẽ được giảm 50.000 đồng cho vé 1 chiều và 100.000 đồng cho vé khứ hồi.

Vé dùng nhiều lần: Theo tháng: 1.500.000 đồng/30 ngày; Theo quý: 3.000.000 đồng/90 ngày; Theo năm: 5.000.000 đồng/365 ngày.

ảnh-trong-cabin-cáp-treo-cát-bà

Có kinh nghiệm, lưu ý gì quan trọng khi đi cáp treo Cát Bà

– Bạn chú ý đối với vé dùng nhiều lần áp dụng ở tất cả độ tuổi và khi mua vé bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh kèm.

– Nếu đoàn bạn đi với số lượng đông thì nên đặt vé trước bằng cách liên hệ với quản lí nhà ga hoặc mua qua các đại lý bán vé, công ty du lịch. Việc đặt vé trước giúp đoàn tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về các quy định an toàn khi đi cáp treo nhé!

– Để chú ý an toàn khi đi cáp treo, du khách tuyệt đối không được hút thuốc hay có hành động chạy nhảy, di chuyển mạnh trong khoang cáp treo.

– Khi cáp treo di chuyển, nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc có triệu chứng bất thường thì hãy liên hệ ngay với ban quản lí để được hỗ trợ nhé!

– Hãy chú ý giữ gin vệ sinh chung, không mang vác cồng kềnh tránh ảnh hưởng đến những du khách khác bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về đường đi, giá vé cáp treo Cát Bà dành cho bạn tham khảo. chúc bạn sẽ có kỳ nghỉ hè thật trọn vẹn và ý nghĩa tại điểm điểm du lịch Cát Bà nhé!