Lưu ý cần nhớ khi sử dụng thang dây thoát điểm

Sử dụng thang dây thoát hiểm là một kỹ năng mọi người cần nắm bắt được. Chúng giúp cho bạn có thể dùng tốt nhất và mang tới an toàn tối đa cho bản thân khi xảy ra các vấn đề rủi ro…

Thang dây thoát hiểm cho nhà cao tầng

Sự nguy hiểm khi dùng thang dây thoát hiểm không đúng cách trong lúc hỏa  hoạn

Cần trang bị thang dây thoát hiểm cho gia đình

Tình trạng các nhà cao tầng bị cháy chập điện, nổ bình ga rất nhiều và gây ra các thiệt hại nặng do không xử lý tình huống kịp thời. Vậy nên bên cạnh việc chuẩn bị bình chữa cháy, mặt nạ chống độc, bạn cần có thêm thang dây thoát hiểm nhé.
Đây là một trong những vật phòng hộ cực tốt giúp bạn có thể giảm thiểu đi các nguy cơ xảy ra khi cháy nổ. Khi ứng phó kịp với các dụng cụ như thế này, chắc chắn, bạn sẽ bảo toàn tối đa được tài sản và tính mạng của bản thân.

Vì thế, hãy mạnh dạn lựa chọn ngay các mẫu thang dây thoát hiểm phù hợp với các thành viên gia đình để đem tới sự an tâm nhất định. Khi có bất kì vấn đề cháy nổ xảy ra, bạn có thể thoát thân bằng chính từ thiết bị giản đơn này. Hãy mua loại tốt để việc sử dụng được an toàn, hạn chế các rủi ro xảy ra khi dùng nhé.

Sử dụng thang dây thoát hiểm cần lưu ý điều gì?

Thang dây thoát hiểm thực sự là một trong những vật dụng cần thiết cho mọi nhà. Khi bạn có một bộ thang dây thoát hiểm trong nhà thì tâm lý sẽ yên tâm hơn. Khi xảy ra hỏa hoạn, bạn cũng có thể bình tĩnh xử lý nếu như cần thiết.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả và an toàn khi dùng thang dây thoát hiểm, bạn cần lưu ý ngay các điều dưới đây.

Sử dụng thang dây thoát hiểm loại tốt

Đây là yếu tố cần thiết khi tìm chọn sản phẩm. Bởi nếu bạn chọn các dòng quá rẻ thì có thể độ bền không cao, chịu lực kém. Điều này gây ra nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng. 

Thậm chí, nếu để lâu ngày mới dùng tới, sản phẩm dễ hư hỏng và không còn tác dụng nữa. Do đó, hãy ưu tiên sử dụng các dòng thang dây thoát hiểm có chất lượng tốt. Đồng thời, bạn nên chọn độ dài thang dây phù hợp. Đó có thể là thang dây thoát hiểm 10m, 15m, 30mm….

Đặt thang dây thoát hiểm tại vị trí dễ thoát nạn

5 Bước sử dụng thang dây thoát hiểm đúng và đảm bảo tính an toàn Bảo hộ lao  động Thăng Long

Đặt thang dây thoát hiểm đúng vị trí

Bạn cần nghiên cứu lựa chọn vị trí đặt giá treo phục vụ cho quá trình thoát hiểm. Thường các vị trí thoát hiểm sẽ được bố trí tại ban công của mỗi tòa nhà. Hoặc bạn có thể để ở cửa sổ nhà mình nếu đủ thoáng rộng

Giữ tinh thần bình tĩnh trong quá trình sử dụng

Để có thể dùng được thang dây khi  thoát hiểm tốt thì khi có sự cố xảy ra, bạn cố gắng giữ tinh thần ổn định. Chỉ có như thế, bạn mới bình tĩnh làm theo đúng cách sử dụng thang dây và thực hiện mau chóng. Nếu hoảng loạn thì bạn sẽ rất dễ rối ren các thao tác và gây ra sự luẩn quẩn trong quá trình sử dụng.

Giữ tư thế đúng trong quá trình di chuyển xuống mặt đất

Một điều bạn cần lưu ý nữa khi sử dụng thang dây thoát hiểm chính là giữ tư thế chắc chắn. 2 chân cần đẩy vào bề mặt tường để tạo đà và lực di chuyển xuống mặt đất được tốt nhất có thể.

Sử dụng thang dây thoát hiểm với trọng lượng vừa đủ

Mỗi loại thang dây sẽ phù hợp cho trọng tải nhất định. Vậy nên bạn cần lựa chọn sản phẩm tốt, trọng tải tối ưu để quá trình sử dụng phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý cần nắm bắt ngay khi sử dụng thang dây thoát hiểm. Để được biết thêm thông tin, liên hệ ngay 0963123823