Nên trồng hoa nào nở quanh năm trang trí nhà cửa?

Nhà ở gia đình sẽ trở nên sinh động hơn với cây xanh, không gian sân vườn. Chăm sóc cây thời gian rảnh rỗi sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thư giãn hơn rất nhiều, so với ngồi máy tính, xem điện thoại hay tivi quá nhiều. Nhiều gia đình đầu tư hơn cho không gian sân vườn để có được nơi thư giãn lý tưởng.

Nếu không có quá nhiều thời gian trồng, chăm sóc, gia đình có thể chọn các loại cây dễ chăm sóc, xanh và có hoa nở quanh năm. Khá nhiều loại hoa đẹp dễ trồng cho gia đình lựa chọn, trang trí nhà ở. Bạn băn khoăn nên chọn hoa nào? Dưới đây là một số gợi ý hoa đẹp, trồng quanh năm cho gia đình lựa chọn.

Gợi ý hoa dễ trồng cho hoa quanh năm trồng tại nhà đơn giản

Lợi thế của nước ta là sự đa dạng về chủng loại, các loài hoa nhiệt đới, ôn đời đều khá phong phú. Tuy nhiên, để có hoa quanh năm, sân vườn luôn sống động với nhiều màu sắc thì dưới đây là một số gợi ý hoa dễ trồng cho gia chủ lựa chọn:

  • Dạ yến thảo là loài cây trồng ban công với nhiều màu sắc hoa được người dùng ưa chuộng. Hoa dạ yến thảo được coi là nữ hoàng ban công, hoa nở quanh năm và rất dễ chăm sóc.
  • Phong lữ thảo rủ cũng được nhiều người lựa chọn để làm đẹp ban công, không gian sân vườn  với dòng cây đứng.
  • Hoa dừa cạn đặc biệt dễ trồng, màu sắc hồng phấn nhẹ nhàng tô điểm cho khu vườn sinh động.
  • Hoa thanh tú màu xanh khá đặc biệt được trồng nhiều ở ban công, sân vườn làm không gian trở nên tươi mát dễ chịu hơn.
  • Hoa cúc bách nhật hay còn gọi là hoa cúc áo với nhiều màu sắc, làm sống động khoảng sân vườn của gia đình.
  • Hoa nhài nhật với hai màu: trắng và tím nổi bật. Mùi thơm dịu nhẹ được trồng nhiều trong sân vườn gia đình.

Mua hạt hoa đẹp dễ trồng ở đâu?

Khá nhiều loài hoa đẹp, dễ trồng và chăm sóc cho sân vườn đẹp. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn hoa khác nhau để trang trí, làm đẹp không gian. Các loại hoa trên đều được trồng bằng hạt, khá dễ để bạn thực hành làm vườn ngay tại nhà. Mua hạt giống hoa chất lượng tốt là điều cần thiết đảm bảo tỷ lệ lên mầm cao cho chậu hoa đẹp ưng ý.

Hiện nay, có khá nhiều loại hạt hoa được bán trên thị trường. Gia chủ có thể chọn mua online hoặc trực tiếp đến các cơ sở cây cảnh để chọn mua giống tốt. Lưu ý chọn cơ sở bán hạt giống hoa uy tín:

  • Lựa chọn hạt giống hoa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu, truy xuất nguồn gốc và thông tin sản phẩm đầy đủ.
  • Chọn cơ sở có cam kết chất lượng, bảo hành và đổi trả sản phẩm khi sản phẩm không đạt yêu cầu. 
  • Cơ sở cung cấp đa dạng nhiều loài hoa khác nhau, giống đa dạng, năng lực cung ứng lớn.
  • Người bán có chuyên môn về hoa, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo quy trình gieo hạt, nuôi trồng thành công.

Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, thời tiết lạnh và mát mẻ 6 tháng ở khu vực miền bắc sẽ có những đặc trưng mùa hoa riêng. Với sự đa dạng về chủng loại hoa, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn giống hoa phù hợp để trồng tại nhà:  cúc bách nhật, hoa hồng, hoa nhài, hoa dừa cạn… sẽ biến không gian sân vườn trở nên sống động quanh năm. Lưu ý, lựa chọn shop hạt giống hoa sỉ uy tín để đảm bảo hạt giống chất lượng có tỷ lệ lên mầm cao.