Những kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố ở những công trình cao tầng

Những Kỹ Năng Thoát Hiểm Khi Có Sự Cố ở Những Công Trình Cao Tầng1

Nguy cơ cháy nổ thường xuất hiện nhiều ở các tòa nhà cao tầng, những nơi có nền công nghiệp phát triển. Khi gặp sự cố cháy nổ mọi người cần bình tĩnh ứng phó những sự cố trong trường hợp cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những kỹ năng thoát hiểm ở những công trình cao tầng. Quý khách quan tâm hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố sảy ra

Cháy nổ ngày càng gia tăng ở Việt Nam đặc biệt là những tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, những khu công nghiệp có nhiều loại máy móc thiết bị… Đối với những đám cháy bùng phát bạn hãy tìm cách thoát hiểm nhanh chóng bằng cầu thang bộ, tuyệt đối không sử dụng cầu thang máy vì khi xuất hiện cháy hệ thống sẽ cắt điện để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tại khu vực cầu thang bộ có đèn exit chiếu sáng chỉ dẫn mọi người lối thoát an toàn. Để biết được điều đó khi sinh sống hoặc đến khu vực nào đó bạn cần nắm được cầu thang bộ thoát hiểm ở đâu. Lối thoát hiểm có đèn chỉ dẫn màu xanh, vị trí lắp đặt phù hợp khi có sự cố sảy ra để mọi người dễ nhận biết thoát hiểm một cách an toàn.

Khi xuất hiện sự cố bạn bình tĩnh, nếu là đám cháy nhỏ mới xuất hiện bạn có thể tự khắc phục bằng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy hoặc không cho đám cháy lan sang những khu vực khác, sử dụng chuông báo cháy huy động mọi người trợ giúp hoặc thoát hiểm.

Nếu bạn chưa trang bị mặt nạ phòng độc, quần áo chống cháy có thể sử dụng chăn ướt để trùm lên và thoát ra ngoài. Đây cũng là cách giúp bạn hạn chế hít phải khói độc. Bạn cần chú ý không nên cầm nắm các đồ vật ở khu vực cháy vì rất dễ gây ra bỏng do nhiệt độ cao.

Nếu không biết nối thoát hiểm bạn hãy tiến đến khu vực an toàn nhất tìm mọi cách để mọi người trợ giúp hoặc lực lượng cứu hộ đến ứng cứu kịp thời. Đối với những ngôi nhà 3-4 tầng nếu có thang dây bạn hãy sử dụng thang dây để thoát hiểm để xuống, loại thang dây này không phù hợp cho người già và trẻ em.

Đối với những công trình cao tầng bạn không nên nhảy từ trên cao xuống rất nguy hiểm đến tính mạng. Trừ khi có lực lượng cứu hộ đến trang bị những thiết bị, vật dụng an toàn và yêu cầu bạn thực hiện theo.

Để phòng cháy chữa cháy mỗi gia đình, cơ quan tổ chức cần trang bị cho mình những dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Mỗi người có ý thức góp phần xây dựng một không gian tươi đẹp, không để những sự cố cháy nổ sảy ra.

Địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt trên thị trường hiện nay

Không khó để chúng ta tìm được một địa chỉ cung cấp thiết bị báo cháy. Hiện nay trên thị trường bán tràn lan các sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Người dùng cần phân biệt được sản phẩm chất lượng tốt với sản phẩm kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng tránh tiền mất tật mang. Bên cạnh những đơn vị uy tín còn xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, điều này khiến nhiều khách hàng hoang mang khi mua thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Tính mạng của con người luôn được đặt lên hàng đầu, hiểu được nhu cầu đó của mọi người. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng, giá rẻ. Mỗi sản phẩm công ty cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ để có được lựa chọn phù hợp nhất.