Thủ tục ly hôn cần những gì? Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Thủ Tục Ly Hôn Cần Những Gì. Thời Gian Thực Hiện Trong Bao Lâu (2)

Thủ tục ly hôn cần những gì, thời gian thụ lý và xét xử mất bao lâu? Án phí như thế nào? Đây là điều mà bất cứ người nào cũng cần tìm hiểu khi nghĩ đến việc ly hôn. Ly hôn chỉ nên thực hiện khi hai vợ chồng đã không cùng nhìn về một hướng để vun đắp gia đình và mẫu thuẫn đã lên cao trào không có hồi kết. Không ai muốn hôn nhân tan vỡ. Nhưng nếu đã vượt quá giới hạn thì ly hôn là điều không tránh khỏi. Dưới đây là các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn cho công dân là người Việt Nam.

Thủ tục ly hôn cần những gì?

Thủ tục ly hôn đầu tiên cần đơn xin ly hôn. Hiện có 2 mẫu đơn xin đăng ký ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương. Tùy theo các bạn có thống nhất các vấn đề chia tài sản, con cái và các vấn đề chung trong hôn nhân hay không để chọn hai mẫu đơn trên.

  • Trong đơn phải thống kê hết tất cả thông tin liên quan đến ly hôn như thông tin cá nhân của vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn, con cái, tài sản…
  • Thủ tục kèm theo là các giấy tờ chứng thực được photto công chứng.
  • Sau đó tiến hành gửi đến tòa án địa phương để xét xử.
  • Đối với những người đơn phương ly hôn có thể gửi đến đơn vị mình đang sinh sống hoặc của chồng hoặc vợ nơi đang có giấy tờ đăng ký hộ khẩu. Tòa án sẽ có giấy triệu tập người còn lại để thực thi quá trình ly hôn.

Luật NQH Việt Nam sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí qua điện thoại hoặc cung cấp dịch vụ ly hôn cho mọi vụ án từ đơn giản đến phức tạp. Liên hệ với luật sư của chúng tôi tại văn phòng đại diện hoặc tư vấn viên để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thời gian ly hôn diễn ra trong bao lâu?

Thời gian ly hôn diễn ra trong bao lâu tùy thuộc vào đó là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình sẽ được diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng. Ly hôn đơn phương có thể kéo dài lên đến 6 tháng.

Ngoài ra, chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn làm thủ tục và hồ sơ ly hôn đầy đủ hay thiếu sót và bổ sung những loại giấy tờ nào. Nếu muốn thực hiện một cách nhanh chóng thì nên tìm đến các công ty luật như NQH để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Án phí ly hôn bao nhiêu tiền

Án phí ly hôn sẽ tùy thuộc vào các nội dung và tài sản tranh chấp của quý vị trong thủ tục ly hôn. Tranh chấp tài sản càng nhiều thì án phí càng cao.

Đặc biệt là còn phụ thuộc vào thời gian tòa xét xử là bao nhiêu lần. Bạn nên nhờ đến các coongn ty luật nếu số tiền tranh chấp lớn, mâu thuẫn dành quyền nuôi con vẫn chưa đến hồi kết. Luật sư là những người am hiểu về luật pháp sẽ giúp các bạn gỡ rối và đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình khi ly hôn tốt nhất.

Tạm kết

Các công ty luật sẽ hỗ trợ các bạn chuẩn bị thủ tục ly hôn chuyên nghiệp. Đặc biệt là biết đâu là lợi thế của bạn để khai thác và thu về nhiều quyền lợi nhất. Đặc biệt là những người cần án thụ lý nhanh chóng, giải thoát nhau trong thời gian ngắn thì sự có mặt của công ty luật luôn là điều vô cùng cần thiết để kết thúc chóng vánh cho thụ lý vụ án ly hôn. Chúc quý vị và các bạn sớm thực hiện được các thủ tục ly hôn như mình mong muốn trong thời gian sớm nhất.