Tổng hợp những thông tin bạn nên biết về hệ thống báo cháy hochiki

Tổng Hợp Những Thông Tin Bạn Nên Biết Về Hệ Thống Báo Cháy Hochiki.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với những công trình kiến trúc với thiết kế sang trọng đồ sộ với không gian khép kín, luôn tiềm ẩn những mối nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy để có thể hạn chế và khắc phục nhanh các rủi ro và tổn thất do cháy nổ gây ra, thì việc lắp đặt và sử dụng hệ thống báo cháy hochik i là một điều rất cần thiết. Ngoài khả năng phát hiện ra đám cháy tại vị trí xác định, còn giúp con người có thể chủ động di tản ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời còn giảm thiểu tối đa những thiệt hại nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan về hệ thống hiện đại này, để có thể hiểu hơn về vai trò cần thiết của báo cháy hochiki trong đời sống nhé.

Hệ thống báo cháy hochiki

Đây là một hệ thống có sự kết hợp giữa các thiết bị đầu ra và đầu vào, đem lại hiệu quả cao trong việc phát hiện ra các sự cố thông qua sự thay đổi của nhiệt độ, mức độ khói trong không gian, ánh sáng. Từ đó sẽ phát ra các tín hiệu nguy hiểm có rủi ro về cháy nổ thông báo thông qua còi báo động, chuông báo động… để nhân viên nhanh chóng tìm ra vị trí để xử lí và khắc phục.

Hướng dẫn cấu tạo của sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy hochiki

Để có thể hiểu rõ hơn về chức năng và nhiệm vụ của hệ thống báo cháy hochiki, chúng ta có thể thông qua cấu tạo của sơ đồ nguyên lí hệ thống báo cháy hochiki gồm những phần sau đây:

Trung tâm báo cháy hochiki

Trung tâm báo cháy hochiki hay còn gọi là tủ báo cháy hochiki, đây là bộ phần có vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống. Có chức năng nhận và truyền đi các tín hiệu báo cháy sau khi đã xử lí các thông tin được truyền về. Trung tâm báo cháy thường có màu đỏ được thiết kế dưới dạng tủ bao gồm các thiết bị như mainboard, biến thế, ổ pin.

Các thiết bị đầu vào

Để có thể nhận được thông tin có cháy sớm nhất, thì hệ thống cần có những thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas… tất cả những loại đầu báo này đều có cấu tạo và đảm nhận những chứ năng khác nhua. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là phát hiện sự cố và truyền tín hiệu về cho tủ báo cháy trung tâm nhằm kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động.

Thiết bị đầu ra

Đây là một trong những thiết bị giúp thông báo cho mọi người nhanh chóng di tản khỏi vùng nguy hiểm, cũng như giúp cho nhân viên xử lí nhanh chóng xác định vị trí có sự cố để khắc phục. Thiết bị đầu ra gồm có chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn exit… sẽ phát ra âm thanh hoặc ánh sáng và chỉ hoạt động khi nhận được tín hiệu từ tủ trung tâm.

Trên đây là cấu tạo của hệ thống báo cháy hochiki chúng ta có thể nắm, ngoài ra để vận hành và hiểu rõ những thông báo từ các tín hiệu được truyền về tủ trung tâm. Người sử dụng nó phải là những người được đào tạo và có chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời nắm chắc sơ đồ đấu nối tủ báo cháy hochiki để khi có lỗi hệ thống có thể khắc phục và sửa chữa.

Lắp đặt hệ thống báo cháy hochiki uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty và đơn vị chuyên cung cấp và nhận lắp đặt hệ thống báo cháy hochiki. Vì vậy để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách trơn tru, cũng như cho hiệu quả cao khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Chúng ta cần tìm hiểu kĩ về hệ thống này, đồng thời lựa chọn những đơn vị lắp đặt có uy tín và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cao trong sử dụng.

Hệ thống báo cháy hochiki là  một trong những hệ thống hiện đại được sản xuất trên tiêu chuẩn UL, đảm bảo từ khâu thiết kế cho đến khâu chất lượng. Vì vậy lựa chọn thiết bị hochiki là sự lựa chọn sáng suốt của người sử dụng, đem lại sự an tâm trong sinh hoạt cũng như môi trường làm việc.