Tràng lợn xào dưa chua giòn sần sật, ngon cho bữa com ngày hàng

Tràng lợn xào dưa chua vừa rất có thể nấu món nhậu lai rai, vừa là món ăn lẫn với cơm trắng đều tuyệt vời lắm.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu

– 1 nửa bộ tràng lợn (dồi trường)

– 1-2 quả cà chua

– 1 bát dưa chua

– 1 củ hành khô; một ít nhánh củ tỏi

– 2 nhánh hành lá; 1-2 quả ớt sừng; 1 nhánh gừng

– Gia vị: 1 thìa nước mắm; 1 chút đường; muối, bột nêm, tiêu; dầu ăn.

 

PHẦN 2: cách chế biến TRÀNG LỢN XÀO DƯA CHUA

Bước 1: Tràng lợn rửa sạch, để ráo, củ gừng làm sạch vỏ rồi thải sợi nhỏ, cà chua thái múi cau, hành, tỏi băm nhỏ dại, hành cây thái khúc ngắn cho ra khay.

Bước 2: cho nước vào vào nồi đun sôi thì cho một chút muối bột, gừng thái chỉ nhỏ vào trong nồi rồi cho tràng lợn vào luộc khoảng 5 phút. lấy ra ngâm tràng lợn vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Vớt tràng lợn ra cho khô nước tiếp theo đem thái khúc vừa miệng.

 

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Thêm tất cả tràng lợn vào xào cùng theo với ớt sừng, nêm chút nước mắm, bột nêm, hạt tiêu và khuấy đều rồi xúc ra khay.

Bước 5: Vẫn cái chảo đó fan bỏ thêm 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho hành băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào để quả cà chua thật chín. tiếp theo, cho dưa chua vào xào cùng, nêm chút hương liệu gia vị & 1 thìa cà phê đường cho vừa miệng, xào cho dưa chín.

Bước 6: Trút cả cả tràng lợn vào cùng, đảo đều Nguyên vật liệu rồi cho hành lá vào là tắt lửa rồi nhắc xuống.

Xúc tràng lợn xào dưa chua ra đĩa ăn uống ngay trong khi còn hơi nóng để cảm nhận khẩu vị thơm và ngon, giòn sần sật cho món ăn.

 

Chúc bạn and cả gia đình có bữa cơm ngon cơm với cách làm tràng lợn xào dưa chua!