Tư vấn chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín

Thực phẩm chức năng dần trở nên quen thuộc và được người dùng chào đón, lựa chọn là giải pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Điều này tạo điều kiện cho nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng mới ra đời. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng cũng được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, tính an toàn khi đưa ra thị trường.

Các đơn vị ra mắt sản phẩm mới, với công thức có sẵn cần lựa chọn nhà máy gia công uy tín đảm bảo chất lượng. Lựa chọn đơn vị tư vấn gia công thực phẩm chức năng đồng thời cung cấp giải pháp sản xuất an toàn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng đáng tin cậy.

Vai trò của nhà máy gia công thực phẩm chức năng

Nhiều công ty nghiên cứu và phát triển thực phẩm chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của thị trường, người dùng hiện nay. Thực phẩm chức năng được sử dụng để hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân… Chất lượng thực phẩm chức năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên được kiểm soát nghiêm ngặt về thành phần, hàm lượng, tính an toàn.

Công thức được nghiên cứu, kiểm nghiệm hiệu quả, nhưng lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín mới đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự thành công của sản phẩm. Sản xuất TPCN theo quy mô công nghiệp cần nhà máy gia công đạt chuẩn, khép kín. Bởi:

• Quá trình sản xuất quy mô công nghiệp không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng TPCN, tính an toàn, thành phần sinh hóa không đảm bảo.
  • Quá trình sản xuất lựa chọn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn rất quan trọng để kiểm soát thành phần, giá trị dinh dưỡng/ dược tính có trong sản phẩm. Nguyên liệu không đồng đều sẽ tạo ra những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn kiểm định đầu ra.
  • Quy trình sản xuất gia công đóng gói ảnh hưởng đến khả năng bảo quản, giá trị sử dụng lâu dài của sản phẩm đến người tiêu dùng. Ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu TPCN.

Tiêu chí chọn nhà máy và đơn vị tư vấn gia công thực phẩm chức năng uy tín

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp giải pháp tư vấn gia công TPCN trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị nghiên cứu và kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, không nhiều nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất gia công thực phẩm chức năng uy tín. Người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau, khi chọn nhà máy gia công TPCN:

• Lựa chọn nhà máy đã đạt được các tiêu chuẩn GMP-WHO, chứng nhận FDA – mỹ, chứng nhận ISO 9001 về dây chuyền sản xuất.
  • Đơn vị đồng thời tư vấn quy trình sản xuất và gia công thực phẩm uy tín, tối ưu công nghệ, đảm bảo hiệu quả, giá thành phải chăng.
  • Đơn vị đáp ứng quy mô, năng suất gia công TPCN theo yêu cầu,năng lực sản xuất lớn, ổn định.
  • Đơn vị có các cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra, xin kiểm định và công bô chất lượng thực phẩm chức năng cho khách hàng.

Khâu sản xuất thực phẩm chức năng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Nguồn nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, điều chỉnh nguyên liệu chính xác hay không… sẽ tạo ra sản phẩm đầu ra có thực sự đạt chuẩn. Doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP. Novaco là đơn vị tư vấn gia công TPCN đồng thời cung cấp giải pháp gia công sản xuất hiệu quả, uy tín với dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu các đơn vị.