Bảo dưỡng máy nén khí ra sao là hợp lý? là dòng thiết bị được phần mềm tương đối thoáng rộng

Máy nén khí là dòng thiết bị đc phần mềm tương đối thoáng rộng trong những hoạt động thường ngày. Từ những nghành nghề dịch vụ công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến các nghành nghề dịch vụ sản xuất thực phẩm, dược phẩm… tất cả đều cần tới máy nén khí mới rất có thể quản lý và vận hành công dụng. Nhưng máy nén khí cũng giống như nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần có sự bảo dưỡng để máy luôn hoạt động giỏi. Vậy bảo dưỡng máy nén khí thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là 1 công đoạn bắt buộc của quá trình sử dụng. Nếu bỏ lỡ khâu cần thiết này, sẽ không có gì đảm bảo an toàn tuổi thọ của chiếc máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng hướng đến kỹ hơn về sinh hoạt bảo dưỡng máy nén khí qua các thông báo hữu ích sau.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí chạy dầu diesel

bao giờ thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy thường xuyên chú ý tới cái máy nén khí của bạn. Đó là một trong những điều kiện để khiến cho bạn có các phát hiện cần thiết and có phương án bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

xuất hiện tiếng ồn bất thường: Hãy xem xét các tiếng ồn bất thường lộ diện ở máy nén khí. những tiếng ồn ở máy nén khí thường thì hoàn toàn có thể xảy ra như 1 sự tất yếu nhưng nếu ngoài ra tiếng ồn đó ra có sự lộ diện của các âm thanh khác nữa thì đây chính là bộc lộ có vấn đề của sản phẩm nén khí.

thông số của dòng sản phẩm bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho chính bản thân mình một thói quen ghi chép cảnh giác những cấu hình của máy nén khí trục vít (hoặc những loại máy khác) như: áp lực and nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả những điều này sẽ giúp cho bạn nhận biết một cách đúng chuẩn nhất các thay đổi bất thường rất có thể xảy ra với máy nén khí của người tiêu dùng.

các dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ các dấu hiệu bên ngoài của dòng sản phẩm nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… những cụ thể dù nhỏ nhất như vậy cũng đều có ảnh hưởng rất cao đến chất lượng của dòng sản phẩm nén khí.

check dầu máy nén khí: check lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy hoạt động hay là không & định vị mức độ thiết yếu của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: quan trọng đặc biệt, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng và 1 năm tiến hành các check mới and kỹ lưỡng hơn theo thời gian cho những loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của máy

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí hợp lí, hãy thực hiện hết quá trình kiểm tra đã chỉ dẫn. sau đó, nếu máy nén khí của Các bạn cần bảo dưỡng, hãy tiến hành các biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt tiêu chuẩn hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, không nên tùy tiện lựa chọn loại dầu mà bạn cho là hợp lí. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí kết thúc chạy từ 15 – 20 phút để bảo đảm an toàn, dễ ợt cho các bước thay.

Làm sạch các bộ lọc khí, quạt làm mát, các linh phụ kiện theo máy nếu có những biểu lộ hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy vận hành lâu bị lỏng lẻo. điều này là hết sức thiết yếu để đảm bảo cho người sử dụng and bảo trì độ bền của dòng sản phẩm.

Theo thời gian sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh các vấn đề mới, những thông số kỹ thuật có thể biến hóa. Do đó, nếu bạn đã có các theo dõi and ghi chép, cứng cáp sẽ nhận thấy đc sự biến hóa đó & có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng