Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

Bí Quyết Trưng Bày Bộ đỉnh đồng Thờ Cúng Hoa Sòi đẹp Nhất (2)

Hình ảnh bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi dường như đã không còn xa lạ gì đối với những con dân đất Việt. Một vật phẩm mang đầy ý nghĩa tâm linh không chỉ gắn kết truyền thống với hiện đại. Mà còn tô điểm  thêm nét đẹp huyền bí, trang trọng cho không gian thờ cúng gia tiên. Để bàn thờ gia tiên thêm phần ý nghĩa, bạn đừng bỏ qua bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất qua những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé.

Tại sao đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi lại được ưa chuộng?

Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

 

  • Hoa sòi, rồng, phượng là những hình tượng phổ biến nhất thường được sử dụng để chạm khắc trên các bộ đỉnh đồng. Đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đến với con người và được đón nhận nhiệt tình như một vật vật mang ý nghĩa sâu xa về mặt tâm linh cùng vẻ đẹp thẩm mỹ riêng biệt.
  • Đỉnh đồng hoa sòi hay còn gọi là lư đồng xông đốt trầm hương. Trên đỉnh đồng bỏ trầm hương để tạo ra mùi thơm thể hiện lòng thành cùng sự tinh khiết, cao quý. Về mặt tâm linh của người Việt chúng ta là hóa giải được hung khí, làm tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ và tài lộc.
  • Thật khó có thể từ chối được vẻ đẹp của bộ đỉnh đồng chạm hoa sòi, một vẻ đẹp chân thực, sống động đến bất ngờ. Sản phẩm chất chứa cả tâm huyết và sự trau chuốt, tỉ mỉ của người nghệ nhân. Từng chi tiết, hoa văn trên đỉnh đồng đều được chú trọng để tạo sự ăn khớp, hòa nhập với cấu trúc tổng thể. Đặc biệt màu vàng mộc của đồng càng làm nổi bật các họa tiết chạm khắc tinh xảo và hoàn mỹ.
  • Được đúc từ chất liệu đồng nhập khẩu cao cấp, bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi còn sở hữu độ bền vĩnh cửu, hoàn toàn không bị đổi màu hay biến dạng cho dù sử dụng trong thời gian dài. Sự khéo léo trong kĩ thuật chạm khắc thủ công bằng tay cùng với tâm huyết của các nghệ nhân, dù không sử dụng nhiều hoa văn những vẫn mang đậm dấu ấn cổ truyền. Toát lên sự trang trọng, tinh khiết.
  • Kết hợp đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ càng toát lên sự sang trọng, tôn nghiêm cho bàn thờ gia tiên. Ngày nay, sản phẩm là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu…

Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

Bí quyết trưng bày bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đẹp nhất

  • Bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi là trọng tâm phải được bài trí đầu tiên. Đỉnh đồng phải được đặt cao nhất ngay chính giữa bàn thờ, ngay trước di ảnh hoặc bài vị, ngai thờ – vị trí trang trọng nhất. Gia chủ nên sắp xếp theo thứ tự: Hai bên đỉnh thờ bằng đồng cách từ 5 – 10 cm là đôi hạc chầu đặt 2 bên. Sen của hạc thường cao hơn đỉnh thờ một chút. Đôi chân nến đặt bên cạnh và hướng lên phía trước bàn thờ theo hình chữ V mở rộng.
  • Bên cạnh đó có thể bày thêm các vật phẩm thờ cúng khác như: mâm bồng, ngai chén, đèn thờ, lọ hoa…để tăng sự đầy đủ và uy nghi cho không gian thờ tự.

Xuất hiện ở mọi không gian thờ cúng, bộ đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi trở thành nét đẹp và phong tục văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Khi bạn có nhu cầu sở hữu nét đẹp độc đáo này, hãy dừng chân tại đồ đồng Thành Phát, cơ sở này sẽ cung cấp cho bạn vô vàn những mẫu sản phẩm đa dạng từ khảm ngũ sắc, giả cổ đến chất liệu đồng mộc với chất lượng và giá thành tốt nhất.