Chế biến nhung hươu như thế nào?

Chế biến nhung hươu khá cầu kỳ, khiến nhiều người không biết nên thực hiện như thế nào thu được hiệu quả cao, giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm này. Hiểu rõ những thắc mắc bạn đang gặp phải trong quá trình chế biến nhung hươu, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kiến thức cần biết ngay dưới đây để có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích.

Làm thế nào giữ dinh dưỡng tốt nhất trong nhung hươu?

Bên cạnh tác dụng nuôi hươu sao giống, người chăn nuôi còn thu được lợi nhuận cao dựa trên lấy nhung hươu đem bán. Bởi gía nhung hươu tươi hiện nay khá đắt đỏ, lên tới hơn 1 triệu đồng. Vì vậy khi chế biến cần chú ý chọn lựa phương pháp tốt nhất nhằm thu được giá trị dinh dưỡng cao;.

Đối với nhung hươu tươi khi vừa cắt ra cần dốc ngược đầu cắt lên trên. Thao tác đơn giản này nhưng giúp huyết nhung chứa lượng chất dinh dưỡng tốt nhất không chảy ra ngoài. Đồng thời khi cắt xong cần chế biến ngay, tránh để hiện tượng thối rữa.

Có hai cách chế biến nhung hươu là thực hiện tươi hoặc sấy khô để đảm bảo giá trị dinh dưỡng có trong đó. Đối với thực hiện tươi cần sơ chế lộc nhung bằng cách cạo lông thật sạch và rửa lại bằng nước gừng. Tiếp đến có thể sơ chế theo phương pháp mình yêu thích.

Nếu muốn bảo quản nhung hươu được lâu cần chú ý đến cách sấy khô. Bạn có thể thực hiện theo 3 phương pháp sấy bằng điện, sấy bằng cát/ gạo hoặc sấy khô bằng than. Dù chọn thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa cần chú ý không được làm cháy nhung hươu nhưng bắt buộc phải đảm bảo sản phẩm đạt đến sự khô ráo nhất.

Chế biến nhung hươu như thế nào?

Nhung hươu có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn thức uống khác nhau. Trong đó cần kể đến nhung hươu ngâm, nhung hươu hấp hay nhung hươu nấu cháo, canh.

Nhung hươu ngâm có thể chia làm hai loại là ngâm mật ong và ngâm rượu. Đối với phương pháp ngâm mật ong, ngâm rượu nên thực hiện theo tỉ lệ 100g mật ong tương đương 400ml mật ong, rượu.  Nên ngâm trên 2 tháng mới đưa ra sử dụng.

Cách thực hiện nhung hươu nấu cháo khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện nấu cháo chín nhừ sau đó thả nhung hươu đã thái thành lát mỏng vào. Đảo đều thịt và cháo trong vòng 5 phút sau đó nêm nếm gia vị. Với cháo nhung hươu nên ăn khi còn nóng để tránh bị tanh và thu được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Nhung hươu hấp nên thả cùng trứng gà để thu được giá trị dinh dưỡng cao. Tiến hành cho 3g nhung hươu vào bát kết hợp cùng 1 quả trứng gà. Hấp cách thủy để đảm bảo thu được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra cần chú ý ăn vào mỗi bữa sáng khi còn đói để thu được hiệu quả cao.

Nhung hươu nấu canh tương tự nhung hươu nấu cháo. Khi canh chín cho nhung hươu thái lát vào nấu thêm 5 phút. Tắt bếp và sử dụng khi còn nóng để thu được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Nhung hươu sơ chế và thực hiện như thế nào bạn đã được tham khảo ở trên. Vậy đừng ngần ngại thực hiện ngay nhé. Chúc các bạn sớm thành công.